Hàn Quốc đặt mục tiêu trở thành quốc gia đi đầu về tiêu chuẩn quốc tế

Bộ Công nghiệp, Thương mại và Tài nguyên cùng Bộ Khoa học, Công nghệ, Thông tin và Truyền thông của Hàn Quốc đã công bố chiến lược đi đầu về tiêu chuẩn quốc tế.

Ảnh minh họa. (Nguồn: homeappliancesworld.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Bộ Công nghiệp, Thương mại và Tài nguyên Hàn Quốc cùng Bộ Khoa học, Công nghệ, Thông tin và Truyền thông của nước này ngày 20/6 đã công bố "Chiến lược đi đầu về tiêu chuẩn quốc tế trong Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.”

Trong đó, Chính phủ Hàn Quốc đặt mục tiêu nâng tỷ trọng đề xuất các tiêu chuẩn quốc tế từ mức 12% như hiện nay lên 20% trong 4 năm tới (cho tới năm 2023). Ngoài ra, Chính phủ Hàn Quốc sẽ nỗ lực tăng gấp đôi số lượng người Hàn được bổ nhiệm vào ban lãnh đạo của các tổ chức tiêu chuẩn quốc tế (hiện đang là 41 người), tương tự với các quốc gia đi đầu về tiêu chuẩn quốc tế như Mỹ, Đức, Nhật Bản.

Ngoài ra, Chính phủ Hàn Quốc cũng xây dựng "Dự án 300-60,” tức đề xuất 300 tiêu chuẩn quốc tế và 60 thành viên được bầu vào ban lãnh đạo của các tổ chức quốc tế. Trong đó, đề xuất ở lĩnh vực xe điện, xe tự lái chiếm tỷ lệ cao nhất với 52 tiêu chuẩn; tiếp đến là 33 tiêu chuẩn ở lĩnh vực chip bán dẫn hệ thống và 28 tiêu chuẩn ở lĩnh vực năng lượng, hydro.

Bộ trưởng Công nghiệp, Thương mại và Tài nguyên Hàn Quốc Sung Yun-mo nhấn mạnh trong thời gian tới, Hàn Quốc phải trở thành quốc gia tiên phong, đóng vai trò chủ đạo trong việc thiết lập các tiêu chuẩn quốc tế, thay vì chỉ đi theo các quốc gia phát triển khác./.

Theo TTXVN/Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/han-quoc-dat-muc-tieu-tro-thanh-quoc-gia-di-dau-ve-tieu-chuan-quoc-te/577009.vnp