Hải Phòng khánh thành nhà máy tấm thạch cao tổng đầu tư 30 triệu Euro

VietTimes -- Ngày 30/10, tại Khu công nghiệp Đình Vũ, thành phố Hải Phòng, Công ty trách nhiệm hữu hạn Knauf Việt Nam đã khánh thành nhà máy tấm thạch cao, sau gần hai năm xây dựng
Nhà máy tấm thạch cao Knauf
Nhà máy tấm thạch cao Knauf

Nhà máy tấm thạch cao Knauf được xây dựng với tổng số vốn đầu tư lên đến 30 triệu euro, trên tổng diện tích khoảng 63.000m2. Đây là một trong những dự án được đầu tư nguồn vốn FDI lớn nhất ở Hải Phòng.

Ngay sau khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ có khả năng sản xuất 12 triệu m2 tấm thạch cao và 15 triệu mét dài khung xương kim loại mỗi năm.

Theo ông David Victor Thomas, Tổng Giám đốc Knauf Việt Nam, công ty cũng vừa ra mắt 2 nhà phân phối tại Việt Nam.

Nhà máy là kết quả của các chính sách thu hút đầu tư đúng hướng, hiệu quả cao của Hải Phòng.

Được biết, trong 9 tháng năm 2016, Hải Phòng đã thu hút 2,7 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, gấp hơn 5 lần so với cùng kỳ năm 2015, vượt hơn 42% mức kế hoạch năm 2016. Con số này đưa Hải Phòng trở thành địa phương đứng đầu cả nước về thu hút vốn FDI. 

Dự kiến năm 2016, Hải Phòng sẽ thu hút vượt 3 tỷ USD FDI, cao nhất từ trước tới nay. 

Hiện, tại bán đảo Đình Vũ của hải Phòng có nhà máy sản xuất phân bón DAP của Công ty Cổ phần DAP - VINACHEM (DAP - VINACHEM) thuộc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem), với chất thải của quá trình sản xuất là bã gips - còn gọi là thạch cao. Tổng khối lượng bã gips của DAP - VINACHEM đã lên tới hàng triệu tấn và từ nhiều năm qua công ty này cũng đã thành lập một công ty con nghiên cứu sử dụng loại thạch cao này. Tuy nhiên, hiện kết quả nghiên cứu sử dụng là chưa rõ ràng. Cũng không có thông tin cho thấy Nhà máy tấm thạch cao Knauf sẽ sử dụng bã gips của DAP - VINACHEM.