Hai doanh nghiệp niêm yết của “bầu” Đức bị cấm margin

VietTimes -- Theo văn bản số 945/TB-SGDHCM ngày 31/8/2016 vừa được Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. HCM (HoSE) công bố, bộ đôi cổ phiếu có liên quan đến doanh nhân Đoàn Nguyên Đức là HAG và HNG đều đã bịt liệt vào danh sách bổ sung chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ. Ngoài HAG và HNG, thông báo của HoSE còn “bêu” tên  LGL.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Cụ thể, HoSE đã thông báo bổ sung 3 cổ phiếu HAG của CTCP Hoàng Anh Gia Lai, cổ phiếu HNG của CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai và cổ phiếu LGL của CTCP Đầu tư và Phát triển Đô thị Long Giang vào danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (margin).

Lý do đưa ra là lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ trên BCTC hợp nhất soát xét 6 tháng đầu năm 2016 là số âm.

Cụ thể, con số này của HAG là âm 862 tỷ đồng, của HNG là âm 518 tỷ đồng và của LGL là âm 8 tỷ đồng.

Liên quan đến HNG và HNG, thông tin trong báo cáo tài chính bán niên mới được họ công bố cho thấy, câu chuyện nợ nần đang thực sự là nỗi ám ảnh lớn đối với bộ đôi doanh nghiệp của “bầu” Đức.

Có một chi tiết đáng chú ý, là trong 90 trang báo tài chính hợp nhất bán niên 2016 của HAG thì đã có tới 27 trang (từ trang 42 đến trang 68) dành riêng cho việc thuyết minh các khoản vay. Tương tự, phần thuyết minh các khoản vay cũng chiếm tới 17/67 trang báo cáo tài chính hợp nhất bán niên 2016 của HNG (từ trang 32 đến trang 48).

X.T