Hack điện thoại công cộng, dùng Wi-Fi chùa cả năm trời ở TQ

Một người thất nghiệp đã tìm được cách dùng Wi-Fi, chơi game miễn phí nhiều năm nhờ tài hack điện thoại của mình.

Điện thoại công cộng trong trí nhớ của bạn có thể là một chiếc điện thoại quay số đặt ở góc đường, đã lâu không có ai dùng. Thế nhưng với một người đàn ông Trung Quốc thất nghiệp, buồng điện thoại có thể trở thành nơi anh này dành cả buổi tối để chơi game với bạn bè.

Mới đây, một video gây sốt trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy một người đàn ông ở thành phố Trùng Khánh sử dụng điện thoại công cộng để lướt web, chơi game. Theo SCMP, đây là một buồng điện thoại của China Telecom, được trang bị màn hình lớn để quay số và thao tác.

Do điện thoại công cộng được trang bị máy tính bảng, người đàn ông này có thể xem phim, đọc truyện với kết nối Wi-Fi miễn phí. Ảnh cắt từ video.

Theo hình ảnh trong video, thiết bị ở đây có vẻ là một chiếc máy tính bảng chạy Android. Người đàn ông trong video tự nhận là một kỹ sư cơ khí, và anh này chỉ cần một công cụ giống như tô vít để mở buồng điện thoại, mở khóa thiết bị trong vài phút.

Sau đó, người đàn ông này tiếp tục sử dụng mạng có sẵn ở điện thoại để đọc truyện, chơi game, lướt web. Có vẻ thiết bị được lắp đặt trong buồng điện thoại công cộng có đủ chức năng của một máy tính bảng thông thường.

"Tôi không có điện thoại, nên phải dùng cái này để đọc sách và xem phim", người đàn ông này nói với người phỏng vấn.

"Thiết bị hack" của anh chàng này chỉ là một chiếc tô vít 2 cạnh. Ảnh cắt từ video.

Những người dân sống và bán hàng quanh khu vực này cho biết anh chàng đã sử dụng buồng điện thoại hàng ngày trong khoảng 2, 3 năm nay. Mỗi lần vào chơi anh đều ở lại nhiều giờ.

Đại diện của China Telecom xác nhận buồng điện thoại này đã bị can thiệp để có thể sử dụng Wi-Fi miễn phí, và cho biết nhà mạng này đang điều tra vụ việc.

Trên Weibo, bài đăng đã thu hút tới hơn 2.000 lượt thích. "Bạn sẽ chẳng thể biết được đồng đội của mình trong game đang chơi bằng thứ gì", một người dùng đùa.

"Sau khi lên báo, tôi tin là anh sẽ sớm tìm được việc và mua được điện thoại thôi", một người khác nói.

Theo SCMP, vài năm trở lại đây đã có nhiều vụ tấn công vào phần mềm để kiếm lợi tại Trung Quốc. Năm 2015, một thanh niên 19 tuổi đã bị bắt vì tấn công trang web của một đại lý bán vé máy bay và điều chỉnh giá.

Cũng trong năm 2015, 5 người đàn ông đã bị bắt vì sử dụng phần mềm để điều chỉnh thông tin vị trí của họ trên WeChat, nhằm giả vờ là gái gọi "địa phương" để lừa tiền của đàn ông tại Singapore, Malaysia.

Dùng điện thoại công cộng xem phim, lướt web miễn phí Một người đàn ông Trung Quốc đã hack điện thoại công cộng để xem phim, chơi game, lướt web miễn phí hàng năm trời.

Theo Zing

http://news.zing.vn/hack-dien-thoai-cong-cong-dung-wi-fi-chua-ca-nam-troi-o-tq-post921154.html