Hà Nội triển khai ứng dụng phần mềm khai báo y tế kết nối với cơ sở dữ liệu dân cư

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – UBND thành phố Hà Nội giao Công an TP tổ chức triển khai thực hiện ứng dụng phần mềm khai báo y tế trên trang web https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn.
Khai báo y tế kết nối với cơ sở dữ liệu dân cư.
Khai báo y tế kết nối với cơ sở dữ liệu dân cư.

Nội dung được nêu tại Văn bản số 2795 do UBND TP Hà Nội ban hành, giao các sở, ban, ngành TP, UBND các quận, huyện, thị xã triển khai ứng dụng phần mềm khai báo COVID-19, kết nối với cơ sở dữ liệu dân cư tại Hà Nội. Cụ thể, các đơn vị được giao tổ chức triển khai thực hiện ứng dụng phần mềm khai báo y tế trên website https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn tại 23 chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 của TP, do lực lượng Công an TP làm chốt trưởng, các cửa ngõ chính ra - vào Thủ đô. Cùng với đó, 44 chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 do lực lượng Công an quận, huyện, thị xã làm chốt trưởng giáp ranh với các tỉnh, địa phương khác cũng được triển khai. Khi điều kiện cho phép, các đơn vị chức năng sẽ chủ động triển khai đối với 789 tổ tuần tra, kiểm soát dịch của Công an các quận, huyện, thị xã.

Tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, cán bộ, chiến sĩ công an thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn, yêu cầu người dân di chuyển qua chốt kê khai thông tin qua điện thoại thông minh hoặc máy tính kết nối internet. Trường hợp người dân không có thiết bị, cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch phát mẫu phiếu khai báo y tế do Bộ Công an và Bộ Y tế thống nhất ban hành cho người dân để kê khai. Cán bộ công an làm nhiệm vụ tại chốt thực hiện xác thực thông tin người dân theo hướng dẫn của Bộ Công an.

UBND thành phố cũng giao các sở, ban, ngành TP tích cực tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Chính phủ, Bộ Công an, Bộ Y tế để người dân và cán bộ công nhân viên hiểu rõ, nắm chắc, chủ động tham gia khai báo trước thông tin biến động ra vào TP. Việc này sẽ tạo điều kiện cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các chất giải quyết nhanh chóng, bảo đảm việc lưu thông thông suốt trên các chốt, tránh ùn tắc, tập trung đông người dân tại chốt khai báo, tránh lây lan dịch bệnh.