Hà Nội trao Giấy chứng nhận cho 12 nhóm khởi nghiệp công nghệ thông tin

VietTimes -- Ngày 18/8, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức “Hội nghị Xúc tiến đầu tư đợt 1 dành cho các dự án khởi nghiệp thuộc Vườn ươm Doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội”.
12 nhóm khởi nghiệp gia nhập Vườn ươm doanh nghiệp CNNT đổi mới sáng tạo Hà Nội. (Ảnh: Hà Nội mới)
12 nhóm khởi nghiệp gia nhập Vườn ươm doanh nghiệp CNNT đổi mới sáng tạo Hà Nội. (Ảnh: Hà Nội mới)

Hội nghị có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện lãnh đạo các sở, ngành của Thành phố; Hội đồng cố vấn của Vườn ươm Doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội (HBI-IT); Các đối tác đã và sẽ ký MOU hợp tác với HBI-IT; Các quỹ đầu tư, các nhà đầu tư thiên thần tại Hà Nội; Các cơ quan, doanh nghiệp CNTT liên quan là các nhà đầu tư tiềm năng; Các nhóm khởi nghiệp đã tham dự vào quá trình tuyển chọn của HBI-IT; cùng các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội...

Hội nghị giới thiệu các dự án khởi nghiệp đã được tiếp nhận chính thức đến đông đảo công chúng, đặc biệt là các nhà đầu tư và các doanh nghiệp. Đồng thời, diễn ra Lễ Ký thỏa thuận hợp tác giữa Vườn ươm DN CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội và Công ty TNHH Phần mềm và CNTT HEWLETT-PACKARD VIỆT NAM (HPE)...

Nội dung quan trọng, được quan tâm nhất của Hội nghị là Chương trình Xúc tiến đầu tư dành cho các dự án khởi nghiệp thuộc Vườn ươm. Các nhóm khởi nghiệp thuyết trình về dự án, ý tưởng của mình để thuyết phục các nhà đầu tư đầu tư vốn phát triển kinh doanh cho các dự án đã hoàn thiện về mặt sản phẩm và bước đầu đã có thị trường hay tìm kiếm nguồn vốn mồi (seed fund) từ các nhà đầu tư thiên thần cho các dự án/ý tưởng có tính khả thi cao. Trên cơ sở các dự án, ý tưởng của các nhóm khởi nghiệp, các quỹ đầu tư, các nhà đầu tư thiên thần tại Hà Nội, các nhà đầu tư tiềm năng sẽ đưa ra những đánh giá nhận xét để tìm hiểu, lựa chọn đầu tư vốn.

Tại hội nghị, Sở Thông tin và Truyền thông đã công bố Quyết định chính thức tiếp nhận, trao giấy chứng nhận cho 12 nhóm khởi nghiệp.

Đây là cơ hội giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp cọ sát với thực tế hoạt động xúc tiến đầu tư, tìm kiếm nguồn vốn và nhà đầu tư. Đồng thời, góp phần giới thiệu hình ảnh của Vườn ươm Doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội, thu hút ngày càng đông các nhóm startup gia nhập Vườn ươm vào giai đoạn tới.

Trước đó, ngày 09/01/2017, Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ Thông tin đổi mới sáng tạo Hà Nội (Vườn ươm) đã được khai trương và chính thức đi vào hoạt động. Đến nay, Vườn ươm đang tiến hành ươm tạo nhiều dự án khởi nghiệp, là các dự án ứng dụng CNTT trong các lĩnh vực: vận tải, giáo dục đào tạo, môi trường, mạng xã hội, thương mại điện tử, thời trang… Đây là các dự án khởi nghiệp xuất sắc đã được chọn lọc và trải qua 03 vòng đánh giá, tuyển chọn của Hội đồng cố vấn Vườn ươm. Các dự án này được đánh giá cao về tính ứng dụng và khả năng thương mại hóa sản phẩm.

Với mong muốn giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp đến được với các nhà đầu tư và ngược lại, cũng giúp các nhà đầu tư tìm được dự án quan tâm và có tính khả thi cao để đầu tư vốn một cách có hiệu quả.