Hà Nội công bố địa điểm và lịch trình tổ chức lễ khai giảng trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – UBND TP Hà Nội đã ban hành kế hoạch về việc tổ chức lễ khai giảng năm học 2021-2022 cho toàn ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đó, TP Hà Nội tổ chức lễ khai giảng chung cho tất cả các trường trong thời gian từ 7h-8h ngày Chủ nhật, 5/9/2021. Thành phố chọn địa điểm ghi hình là Trường THCS Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Chương trình khai giảng sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (kênh truyền hình H1, H2 và kênh phát thanh sóng FM) để tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh của các trường học, cơ sở giáo dục và nhân dân trên địa bàn theo dõi.

Thành phần dự buổi lễ gồm các lãnh đạo Bộ, ban, ngành, lãnh đạo TP, Sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện cán bộ, giáo viên. Một số học sinh cấp THCS, THPT và ngành học giáo dục thường xuyên quận Hoàn Kiếm cùng các học sinh, giáo viên tiêu biểu, có thành tích cao sẽ đại diện tham gia lễ khai giảng tại Trường THCS Trưng Vương. Theo kế hoạch, chương trình lễ khai giảng vẫn bao gồm đầy đủ hoạt động như phát biểu chào mừng, đọc thư của Chủ tịch nước, đánh trống khai giảng, văn nghệ…

Tại lễ khai giảng, các phương án phòng, chống dịch COVID-19 phải được đảm bảo. Cụ thể, 100% đại biểu đến dự không có yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch bệnh, cần khai báo y tế và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định của Trung ương và TP. Địa điểm tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ trước ngày lễ, chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo phòng, chống dịch bệnh. Vị trí chỗ ngồi của đại biểu cần được bố trí đảm bảo giãn cách và thực hiện các quy định của Bộ Y tế, thành phố về phòng, chống dịch.

Sau khi kết thúc lễ khai giảng được truyền hình trực tiếp, kế hoạch hướng dẫn các nhà trường tổ chức sinh hoạt đầu năm học theo hình thức trực tuyến trên hệ thống dạy học hiện có của đơn vị. Thời gian sinh hoạt dự kiến từ 8h45-9h30 cùng ngày với nội dung ngắn gọn, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh theo quy định.