Hà Nội: Cấm đường hàng loạt tuyến phố đến ngày 1/10 phục vụ Lễ hội Trung thu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Đến ngày 1/10 tới (tức ngày Rằm tháng Tám - Tết Trung thu), các phương tiện sẽ không được đi vào 5 tuyến đường (phố) tại khu vực phố cổ Hà Nội để phục vụ Lễ hội Trung thu.
Hà Nội tổ chức cấm đường 5 tuyến phố để phục vụ Lễ hội Trung thu.
Hà Nội tổ chức cấm đường 5 tuyến phố để phục vụ Lễ hội Trung thu.

Từ hôm nay cho đến ngày 1/10 tới (tức ngày 15 tháng Tám năm Canh Tý), các phương tiện sẽ không được đi vào 5 tuyến đường (phố) tại khu vực Phố Cổ Hà Nội để phục vụ Lễ hội Trung thu.

Theo Sở Giao thông vận tải Hà Nội, các tuyến phố được tổ chức giao thông, bố trí các điểm giao thông tĩnh phục vụ Lễ hội Trung thu phố cổ năm 2020 tại quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội gồm Hàng Mã (đoạn từ Hàng Cót - Hàng Gà đến ngã tư Hàng Đường - Đồng Xuân), Hàng Lược, Hàng Rươi, Hàng Chai, Hàng Khoai (đoạn từ ngã tư Đồng Xuân - Hàng Giấy đến ngã ba Hàng Khoai - Hàng Lược) từ nay cho đến ngày 1/10 tới.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết, khi thực hiện cấm đường, các phương tiện giao thông đường bộ đi từ phía Đông sang phía Tây và ngược lại theo các đường Phan Đình Phùng, Hàng Đậu, Lò Rèn, Hàng Cá, Ngõ Gạch, Hàng Vải, Lãn Ông.

Các phương tiện đi từ phía Bắc sang phía Nam và ngược lại theo các đường Lý Nam Đế, Phùng Hưng, Phùng Hưng (ngắn), Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường, Đồng Xuân, Hàng Giấy, Trần Nhật Duật, Trần Quang Khải.

Các phương tiện xe máy điện, xe đạp, xe đạp điện của các hộ dân trong khu vực cấm đường được phép đi ra, vào và có vé, tích kê của Ban Quản lý lễ hội để quản lý, bảo đảm trật tự an ninh và an toàn giao thông khu vực.

UBND quận Hoàn Kiếm sẽ chủ trì phối hợp với Thanh tra Sở Giao thông vận tải và các đơn vị liên quan bố trí lực lượng, hướng dẫn phân luồng giao thông tại các vị trí đầu, cuối tuyến đường cấm nhằm tránh xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.