Grab thừa nhận chuyện tăng phí lên 20%

VietTimes -- Theo Giám đốc Truyền thông Grab Việt Nam, việc thay đổi mức phí này nhằm đảm bảo một mức phí thống nhất, ngang bằng với mọi đối tác tài xế GrabBike tại cả 2 thành phố, đồng thời nhằm đảm bảo nâng cao chất lượng dịch vụ GrabBike. Mức phí này cũng đã được cân nhắc để vẫn đảm bảo tính cạnh tranh so với các dịch vụ tương tự đang có mặt trên thị trường.
Nhiều tài xế GrabBike kêu gọi đình công phản đối mức chiết khấu mới. Ảnh: Grab.
Nhiều tài xế GrabBike kêu gọi đình công phản đối mức chiết khấu mới. Ảnh: Grab.

Bà Nguyễn Thu An, Giám đốc Truyền thông Grab Việt Nam vừa chính thức có văn bản phản hồi liên quan đến việc tăng mức phí sử dụng ứng dụng đối với dịch vụ GrabBike.

Theo đó, Grab Việt Nam thừa nhận rằng, đã thông báo tăng mức phí sử dụng ứng dụng đối với dịch vụ GrabBike tại Hà Nội thêm 5%, tức từ 15% đến 20%, áp dụng từ ngày 5/9/2017.

Bà Nguyễn Thu An lý giải, mức phí 20% vốn đã được áp dụng với các đối tác mới tham gia GrabBike tại TP. HCM từ ngày 7/5/2017, và sắp tới cũng sẽ được áp dụng cho toàn bộ đối tác GrabBike tại TP. HCM từ ngày 5/9/2017.

Bà Nguyễn Thu An giới thiệu các chương trình ưu đãi của Grab với các đối tác như chương trình: “Đường đua thần tốc” với tổng giá trị 900 triệu đồng dành cho các tổ đội thi đua với nhau; Thưởng 5% trên doanh thu cho top 20% đối tác xuất sắc; Grab cũng đang mở rộng dịch vụ GrabBike.

Giám đốc Truyền thông Grab Việt Nam còn cho rằng, các đối tác của Grab sẽ trang trải cuộc sống nhờ lượng khách hàng sử dụng dịch vụ GrabBike ngày một tăng cao và ổn định, mật độ phủ khắp nơi; đối tác cũng không phải chịu những cuốc xe rỗng hoặc phải di chuyển xa để đón khách. Hiện nay, nhóm đối tác có thu nhập hơn 100 triệu/năm đang tăng trưởng mạnh.

“Chúng tôi luôn trân trọng và lắng nghe góp ý, phản hồi của các đối tác, đồng thời chúng tôi cũng đang nỗ lực để chất lượng dịch vụ GrabBike ngày một tốt hơn, đáp ứng ngày càng nhanh và đủ nhu cầu của khách hàng cũng như cải thiện thu nhập của đối tác”, bà Nguyễn Thu An cho biết.

Tuy nhiên, cần thấy rằng với việc tăng thu mức phí sử dụng ứng dụng đối với dịch vụ GrabBike từ 15% lên 20% thì Grab Việt Nam sẽ thu được một số tiền lớn từ chính các GrabBike.