Grab chuyển sang sử dụng bản đồ riêng GrabMaps vào quý III/2022

VietTimes – Hiệu suất giữa GrabMaps với các nhà cung cấp bản đồ của bên thứ ba, GrabMaps có tỷ lệ lỗi thấp hơn 4 lần và độ trễ thấp hơn 10 lần so với bản đồ trước kia trên Grab - thông tin từ Grab cho biết.

Dữ liệu bản đồ đóng góp từ cộng đồng thông qua ứng dụng.

Dữ liệu bản đồ đóng góp từ cộng đồng thông qua ứng dụng.

Theo công bố của Grab, GrabMaps nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng có nhiều giải pháp bản địa hóa của Grab. Hiện nay, GrabMaps là dịch vụ thuật toán trí tuệ và công nghệ định vị được chính Grab phát triển, dịch vụ GrabMaps đã có mặt tại 7 trên 8 quốc gia mà Grab đang hoạt động.

Dựa trên đánh giá hiệu suất giữa GrabMaps với các nhà cung cấp bản đồ của bên thứ ba, GrabMaps có tỉ lệ lỗi thấp hơn 4 lần và độ trễ thấp hơn 10 lần so với bản đồ trước kia trên Grab. Dữ liệu nội bộ cũng cho thấy các quốc gia đã chuyển hẳn sang sử dụng GrabMaps có tỷ lệ lệnh đặt cuốc xe được cải thiện rõ rệt.

GrabMaps được xây dựng dựa trên các nguyên tắc thiết lập bản đồ dựa theo dữ liệu từ cộng đồng, bao gồm người dùng, đối tác cửa hàng và đội ngũ đối tác tài xế. Những giải pháp của GrabMaps hình thành dựa trên các dữ liệu mới từ hàng triệu đơn hàng và cuốc xe được thực hiện mỗi ngày, cùng với phản hồi theo thời gian thực từ các đối tác về các tuyến đường bị chặn, thay đổi địa chỉ doanh nghiệp và các vấn đề khác.

Các đối tác tài xế cũng có cơ hội đóng góp vào bản đồ của Grab như hình ảnh đường phố, tên đường, biển báo giao thông,... Điều này tạo cho GrabMaps lợi thế về độ chính xác, độ phủ và luôn được cập nhật mới, đồng thời vẫn tối ưu hiệu quả chi phí.

Dữ liệu Bản đồ nền cho phép các công ty sử dụng dữ liệu từ Grab, như: Địa điểm; dữ liệu đường phố và lưu lượng xe; hình ảnh, được trích xuất từ bộ dữ liệu bản đồ được cập nhật mới nhất và phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á với độ phủ từ các thành phố thủ đô đến các đô thị loại 3.