Google triển khai chiến dịch chống thông tin sai lệch ở một số quốc gia EU

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Công ty con Jigsaw của Google sẽ khởi động một chiến dịch vào tuần tới để giải quyết thông tin sai lệch ở Ba Lan, Slovakia và Cộng hòa Séc.
Logo Google ở bên ngoài văn phòng chi nhánh Singapore (ảnh: Reuters)
Logo Google ở bên ngoài văn phòng chi nhánh Singapore (ảnh: Reuters)

Công ty Jigsaw đã hợp tác với các nhà tâm lý học từ các trường đại học Cambridge và Bristol để sản xuất các clip 90 giây nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về các nội dung sai lệch trên mạng xã hội, đặc biệt là các nội dung về cuộc xung đột Nga- Ukraine.

Các clip này sẽ được phát trong các vị trí quảng cáo trên YouTube của Google cũng như các nền tảng khác như Twitter, TikTok và Meta. Mục đích là giúp mọi người phân biệt được những tin tức nào là giả mạo và các kỹ thuật lan truyền thông tin giả mạo.

Các clip nhắm mục tiêu vào người dùng mạng xã hội ở Ba Lan, Slovakia và Cộng hòa Séc, khi mà cuộc xung đột Nga - Ukraina đã tạo ra nhiều thông tin sai lệch cũng như đẩy nhiều người tị nạn tới các quốc gia này.

Beth Goldberg, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Jigsaw cho biết: "Chúng tôi coi chiến dịch này là một thử nghiệm thí điểm để có thể nhân rộng ra các quốc gia khác."

"Ba Lan được chọn vì quốc gia này có nhiều người tị nạn Ukraine nhất. Cộng hòa Séc và Slovakia sẽ là những quốc gia hình mẫu cho phần còn lại của châu Âu."

Chiến dịch tuyên truyền này của Jigsaw sẽ được thực hiện trong vòng 1 tháng.