Google trên iOS hỗ trợ tìm kiếm ẩn danh

Bản cập nhật ứng dụng Google mới nhất cũng chính thức hỗ trợ bảo mật phiên tìm kiếm ẩn danh bằng Touch ID.
Google trên iOS hỗ trợ tìm kiếm ẩn danh
Google trên iOS hỗ trợ tìm kiếm ẩn danh

Với người dùng Chrome, chế độ duyệt web an toàn đã quen thuộc. Với chế độ này, người dùng có thể an tâm vì nhưng phiên truy cập web riêng tư không hề bị lưu dấu, rất thích hợp khi phải chia sẻ máy tính với nhiều người dùng trong gia đình.

Theo cập nhật mới nhất, ứng dụng Google trên iOS cũng đã chính thức hỗ trợ tính năng tìm kiếm ẩn danh. Với bản cập nhật ứng dụng Google mới nhất này, người dùng có thể dễ dàng kích hoạt chế độ tìm kiếm riêng tư bằng cách sử dụng menu tùy biến trong giao diện ứng dụng hoặc đơn giản hơn là sử dụng tính năng 3D Touch nếu đang có trong tay iPhone 6S/7 hay iPhone 6S Plus/7 Plus.

Ứng dụng Google trên iOS đã có thêm tính năng tìm kiếm ẩn danh.
Ứng dụng Google trên iOS đã có thêm tính năng tìm kiếm ẩn danh.

Đáng chú ý hơn, người dùng cũng có thể dùng Touch ID để bảo vệ phiên tìm kiếm ẩn danh trên Googleapp để có thể quay tiếp tục việc tìm kiếm đang thực hiện dang dở. Tuy nhiên, để kích hoạt tính năng này, người dùng phải truy cập mục Incognito settings và kích hoạt tính năng bảo vệ dùng Touch ID trước.

Cũng với bản cập nhật ứng dụng Google mới nhất, người dùng iOS cũng có thể xem ngay tức thì nội dung video YouTube mà mình tìm kiếm thay vì phải mở một giao diện trang web khác hoặc ứng dụng YouTube cài riêng trên điện thoại. Ngoài ra, bản cập nhật cũng hứa hẹn mang lại tính ổn định cao hơn vì Google đã giảm thiểu tối đa tình trạng crash ứng dụng.

Theo PC World VN