Google Translate chuẩn bị nhận một trong những bản cập nhật quan trọng nhất trong vài năm qua

Tính năng dịch bằng camera của Google Translate nghe có vẻ rất thú vị, nhưng trên thực tế, ở hiện tại, nó vẫn chưa đủ đáp ứng kỳ vọng. 

Trên thực tế, một trong những rào cản lớn nhất của dịch thuật bằng camera là bạn cần chọn ngôn ngữ trước khi khởi động camera do nó không được tích hợp tính năng tự động nhận diện ngôn ngữ. Điều này có thể gây khó chịu, đặc biệt là khi không có cách nào để thay đổi ngôn ngữ ban đầu và ngôn ngữ cần dịch sang trong khi đang ở màn hình hiển thị camera.

Tuy nhiên, tất cả điều này sẽ sớm thay đổi theo một cách tích cực. Mới đây, 9to5Google đã phát hiện ra một số dòng mã ẩn nằm trong phiên bản ứng dụng Google Translate mới nhất và xác nhận rằng nó sẽ có một bản nâng cấp lớn trong thời gian tới. "Chất lượng dịch thuật tốt hơn" và "hỗ trợ nhiều ngôn ngữ hơn" là thứ có thể kỳ vọng, nhưng điều quan trọng nhất sẽ là khả năng tự động nhận dạng ngôn ngữ khi sử dụng tính năng dịch bằng camera.

Ở hiện tại, người dùng cần phải chọn trước ngôn ngữ ban đầu và ngôn ngữ đích, sau đó mới có thể bật camera, chụp ảnh và chọn đoạn văn bản mà bạn cần dịch. Tuy nhiên, trong tương lai, quá trình này sẽ được sắp xếp hợp lý hơn. Đầu tiên, Translate sẽ có khả năng tự động nhận dạng ngôn ngữ ban đầu ngay khi bạn đặt camera vào khu vực văn bản và bạn cũng có thể lựa chọn ngôn ngữ đích. Thứ hai, Google vẫn đang cật lực phát triển tính năng thực tế tăng cường (AR) "Instant". Tính năng này sẽ dịch bất kì đoạn văn bản nào ngay lập tức và hiển thị chúng như thể chúng đã được viết sẵn bằng ngôn ngữ đích dù bạn vẫn đang nhìn vào màn hình ngắm. Đây có lẽ sẽ là tương lai của mảng dịch thuật mà Google vốn đã hứa hẹn trong nhiều năm.

Các tính năng camera này đã xuất hiện trong phiên bản Google Translate 5.29, dù chúng chưa được kích hoạt. Như vậy, để sử dụng chúng, chúng ta cần phải chờ Google "gạt công tắc" trên máy chủ của họ. Hi vọng, chúng sẽ xuất hiện trong vài tuần hoặc vài tháng tới.

Theo Diễn đàn đầu tư

https://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2590823/cac-san-pham-cong-nghe-dang-chu-y-nhat-tai-ifa-2018