Google thử nghiệm giao diện tìm kiếm mới với thiết kế Material

Google lần đầu giới thiệu thiết kế Material vào 4 năm trước, thế nhưng đến thời điểm hiện tại, hãng vẫn đang tiếp tục cập nhật thiết kế này lên toàn bộ các nền tảng của mình.
Google thử nghiệm giao diện tìm kiếm mới với thiết kế Material - Ảnh 1

Việc Google dần đưa thiết kế này lên các sản phẩm phần nào cho thấy thiết kế Material đã đạt được những thành công nhất định, dù chậm nhưng vững chắc.

Theo NeoWin, trước đây, hai ứng dụng khác của Google là YouTube và Chrome đã nhận được những bản cập nhật giao diện hiện đại hơn, và có vẻ như công cụ tìm kiếm - ứng dụng quan trọng bậc nhất của Google sẽ là đối tượng may mắn tiếp theo được hãng "tút lại nhan sắc".

Cụ thể, một bài đăng trên Reddit mới đây đã cho thấy trang web Google Search có một giao diện hiển thị kết quả mới, với nhiều yếu tố được vay mượn từ phong cách thiết kế Material. Bên cạnh việc nhấn mạnh vào vẻ tối giản và các đường kẻ dứt gọn, Google còn sử dụng các hiệu ứng đường viền và chiều sâu để tách các kết quả tìm kiếm ra thành từng phần riêng biệt thay vì nằm trong một cụm như trước đây.

Google thử nghiệm giao diện tìm kiếm mới với thiết kế Material - Ảnh 2

Thiết kế mới này hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm giới hạn, chính bản thân Google cũng chưa đưa ra thông báo chính thức về việc này. Do đó, không phải ai cũng thấy được sự thay đổi, và cũng không loại trừ khả năng sau thời gian thử nghiệm, Google sẽ... đổi ý và "đâu lại vào đấy". Tuy nhiên, xét việc Google đang dần cập nhật giao diện theo thiết kế Material cho các dòng sản phẩm khác thì chẳng có lý do gì để họ "bỏ rơi" ứng dụng vốn đã tạo nên thương hiệu cho công ty cả.

Bởi chưa có thông báo nào từ phía Google, nên đến thời điểm hiện tại, chưa biết lúc nào sự thay đổi này mới được tung ra rộng rãi cho tất cả người dùng.

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-kinh-doanh/-/view_content/content/2423984/google-thu-nghiem-giao-dien-tim-kiem-moi-voi-thiet-ke-material