Google Pixel và Pixel XL gặp lỗi microphone không nhận âm thanh

Nhiều người dùng phàn nàn về việc microphone trên Google Pixel và Pixel XL gặp vấn đề.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Trên diễn đàn hỗ trợ Google Support, một số người dùng đã phàn nàn về việc chiếc Pixel hoặc Pixel XL của họ gặp sự cố với microphone. Đáng chú ý là vấn đề không chỉ xảy ra với 1 mà trên cả 3 microphone của thiết bị, đôi khi gây ra tình trạng mất hoàn toàn âm thanh đầu vào của máy.

Theo phản hồi từ nhân viên của Google trên diễn đàn, nguyên nhân gây ra sự cố với micrphone trên hai mẫu Google Pixel và Google Pixel XL có thể là do lỗi liên quan đến phần cứng. Nhân viên của Google khẳng định lỗi này rất hiếm xảy ra, chỉ khoảng 1% người dùng gặp sự cố tương tự.

Một số ý kiến cho rằng có thể khắc phục sự cố tạm thời bằng các yếu tố bên ngoài như tác dụng nhiệt hay nắm chặt thiết bị hơn. Thậm chí, một vài người dùng đã giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng máy sấy tóc, tuy nhiên, Google cho rằng đây là giải pháp không được khuyến khích bởi có thể gây ra những lỗi cơ học khác trên máy.

Hiện tại, Google vẫn đang điều tra nguyên nhân gây ra sự cố đối với micrphone và cố gắng đưa ra biện pháp khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Theo VTV