Google muốn thâu tóm nhà sản xuất thiết bị đeo nổi tiếng Fitbit

Mặc dù Google đã cùng với các công ty công nghệ lớn khác như Apple Inc và Samsung Electronics Co Ltd phát triển điện thoại thông minh, nhưng hãng này vẫn chưa có thiết bị đeo của riêng mình.
Vòng đeo tay thông minh Fitbit. (Nguồn: Getty Images)
Vòng đeo tay thông minh Fitbit. (Nguồn: Getty Images)

Theo Reuters, chủ sở hữu Google, Alphabet Inc đã đưa ra lời đề nghị mua lại nhà sản xuất thiết bị đeo nổi tiếng của Mỹ, Fitbit Inc.

Mặc dù Google đã cùng với các công ty công nghệ lớn khác như Apple Inc và Samsung Electronics Co Ltd phát triển điện thoại thông minh, nhưng hãng này vẫn chưa phát triển được bất kỳ dịch vụ thiết bị đeo nào của riêng mình.

Không có gì chắc chắn rằng các cuộc đàm phán giữa Google và Fitbit sẽ dẫn đến bất kỳ thỏa thuận nào. Mức giá chào mua chính xác mà Google đã đưa ra cho Fitbit vẫn chưa được tiết lộ.

Cổ phiếu Fitbit đã tăng 27% sau khi xuất hiện tin tức trên, đem lại cho công ty này mức vốn hóa thị trường là 1,4 tỷ USD. Cổ phiếu của Alphabet tăng 2% lên mức 1.293,49 USD.

Một thỏa thuận "bán mình" cho Alphabet của Fitbit sẽ giúp công ty này giữ vững thị phần chi phối trong lĩnh vực thiết bị theo dõi thể dục vốn đang bị các đối thủ từ Trung Quốc như Huawei, Xiaomi đe dọa với các sản phẩm giá rẻ.

Fitbit được coi là công ty tiên phong tạo ra "cơn sốt" thiết bị đeo. Trong thời gian qua, công ty này đã hợp tác với các công ty bảo hiểm sức khỏe và thực hiện các thương vụ mua lại trong thị trường chăm sóc sức khỏe, nhằm nỗ lực đa dạng hóa nguồn thu nhập.

Hồi tháng 7, Fitbit đã cắt giảm dự báo doanh thu năm 2019 dự báo doanh thu do doanh số đáng thất vọng của mẫu đồng hồ thông minh Versa Lite. Mẫu đồng hồ này có giá 160 USD, có thể theo dõi tập luyện và nhịp tim nhưng lại thiếu tính năng như khả năng lưu trữ nhạc trực tiếp.

Vào tháng 8, Fitbit cho biết đã ký hợp đồng với Chính phủ Singapore cung cấp các dịch vụ và máy theo dõi thể dục trong một chương trình y tế mà họ cho biết có thể đạt tới 1 triệu người dùng.

Cũng trong tháng 8, Fitbit đã ra mắt chiếc đồng hồ thông minh mới nhất của mình, Versa 2, bổ sung trợ lý giọng nói Alexa Inc của Amazon.com, thanh toán trực tuyến và lưu trữ nhạc./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/google-muon-thau-tom-nha-san-xuat-thiet-bi-deo-noi-tieng-fitbit/604378.vnp