Google mời các fan của dòng máy Pixel dùng thử Bard AI trước khi phát hành công khai

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Gần đây, Google đã công bố chatbot AI đàm thoại mới nhất của mình, Bard, trong nỗ lực cạnh tranh với các đối thủ như Microsoft, ChatGPT và Bing
Google mời các fan của dòng máy Pixel dùng thử Bard AI trước khi phát hành công khai (Ảnh: Gizmochina)
Google mời các fan của dòng máy Pixel dùng thử Bard AI trước khi phát hành công khai (Ảnh: Gizmochina)

Khi cuộc đua về các mô hình ngôn ngữ tính toán trở nên khốc liệt hơn, các công ty công nghệ đang chuẩn bị công bố các đối thủ của riêng họ trên thị trường. Gần đây, Google đã công bố chatbot AI đàm thoại mới nhất của mình, Bard, trong nỗ lực cạnh tranh với các đối thủ như Microsoft, ChatGPT và Bing. Mặc dù Bard vẫn chưa được cho ra mắt chính thức nhưng chatbot này cũng đã tạo ra một lượng lớn sự chú ý. Theo báo cáo của 9to5Google, một email đã được gửi tới Google Pixel Superfans, mời họ sử dụng Bard trước khi phát hành chính thức ra công chúng.

Theo email, Bard là một thử nghiệm ban đầu của Google cho phép người dùng cộng tác với AI tổng quát. Các thành viên cộng đồng Pixel Superfan đã được cung cấp quyền truy cập sớm vào Bard, mang đến cho họ sự khởi đầu thuận lợi và cơ hội đưa ra phản hồi của họ trước khi nó được cung cấp cho phần còn lại của công chúng. Google thừa nhận rằng, mặc dù các mô hình ngôn ngữ lớn như Bard không phải lúc nào cũng chính xác, nhưng thông tin đầu vào từ nhiều chuyên gia và người dùng khác nhau sẽ giúp cải thiện chatbot, vì công nghệ học máy sẽ giúp cải thiện bộ dữ liệu cho các mô hình đó.

Để làm rõ, chương trình Pixel Superfans là một cộng đồng do Google điều hành bao gồm những người dùng là fan của dòng máy Pixel. Cộng đồng này cho những người tham gia quyền truy cập độc quyền vào các sự kiện đặc biệt, nhóm thảo luận riêng tư và cơ hội tham gia cộng đồng những người đam mê Pixel. Tuy nhiên, để tham gia, người dùng cần phải nhận được lời mời từ Google, trên 18 tuổi, đang sinh sống và làm việc tại Mỹ.

Google được cho là đã thử nghiệm Bard với các nhân viên của mình để xác định và sửa bất kỳ lỗi nào mà AI chatbot có thể tạo ra. Bằng cách cấp quyền truy cập tương tự cho Pixel Superfans, họ có thể “huấn luyện” Bard hơn nữa để nâng cao khả năng phản hồi các truy vấn một cách chính xác. Điều đáng chú ý là Bing đã được hưởng lợi đáng kể từ việc tích hợp ChatGPT với công cụ tìm kiếm trên thiết bị di động và máy tính để bàn của mình, tiếp cận hơn 100 triệu người dùng hoạt động hàng ngày vào đầu tháng này. Có thể Google coi đây là một mối đe dọa tiềm tàng, điều này có thể giải thích tại sao họ đang đẩy nhanh việc phát hành Bard.

Theo Gizmochina