Google Maps nâng cấp hình ảnh vệ tinh sắc nét hơn

Các hình ảnh sử dụng trong ứng dụng Google Maps và Google Earth của Google trở nên sắc nét và rõ ràng hơn nhiều nhờ việc đưa vào sử dụng một vệ tinh mới, mạnh hơn là Landsat 8.
Google Maps nâng cấp hình ảnh vệ tinh sắc nét hơn
Google Maps nâng cấp hình ảnh vệ tinh sắc nét hơn
Ảnh chụp vịnh San Francisco (Mỹ) xuất hiện trên Google Maps sau khi đã được nâng cấp hình ảnh từ vệ tinh Landsat 8 - Ảnh: Google

Theo CNET, Tập đoàn Google vừa nâng cấp chất lượng hình ảnh cho hai ứng dụng này từ việc khai thác và sử dụng các hình ảnh do vệ tinh Landsat 8 cung cấp. Vệ tinh Landsat 8, được phóng lên quỹ đạo từ năm 2013, đã giúp Google có được nguồn dữ liệu hình ảnh chi tiết, sắc nét, độ tương phản cao và màu sắc phong phú hơn so với dữ liệu hình ảnh của vệ tinh Landsat 7 cung cấp.

Đây là cuộc nâng cấp đầu tiên kể từ năm 2013 của Google với ứng dụng Google Maps. Với việc nâng cấp này, người dùng sẽ có cơ hội được ngắm nhìn nhiều khu vực núi non, sông hồ trên thế giới bằng các hình ảnh vệ tinh trong veo, “không một gợn mây”. Hiện trung bình mỗi tháng có hơn 1 tỉ người sử dụng ứng dụng của Google, khiến nó trở thành một trong những bản đồ phổ biến nhất thế giới.

Theo Tuổi trẻ