Google đối mặt với cuộc điều tra chống độc quyền mới từ EU

Ủy viên cạnh tranh của EU M.Vestager đã đưa ra sự tương đồng giữa 'Google for Jobs' với dịch vụ mua sắm so sánh của Google, vốn là đối tượng bị EU phạt 2,7 tỷ USD vào 2017 vì hành vi chống cạnh tranh.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Google đã phải đối mặt với khoản tiền phạt chống độc quyền hỗn hợp 9,5 tỷ USD từ Liên minh châu Âu (EU) trong hai năm qua. Và nay, một vụ điều tra chống độc quyền khác của EU đang được xúc tiến - lần này là công cụ tìm kiếm việc làm, "Google for Jobs."

Trong bài phát biểu hôm thứ Ba 27/8, Ủy viên cạnh tranh của EU Margrethe Vestager đã đưa ra sự tương đồng giữa "Google for Jobs" với dịch vụ mua sắm so sánh của Google, vốn là đối tượng bị EU phạt 2,7 tỷ USD vào năm 2017 vì hành vi chống cạnh tranh.

"Ngay bây giờ, chúng tôi đang tìm kiếm xem điều tương tự có thể xảy ra với các bộ phận khác trong hoạt động kinh doanh của Google hay không - như dịch vụ tìm kiếm việc làm được gọi là 'Google for Jobs,'" - bà Margrethe Vestager nói.

Một phát ngôn viên của Ủy ban châu Âu đã xác nhận với hãng tin CNBC về một cuộc điều tra sơ bộ với "Google for Jobs" đang diễn ra nhưng từ chối bình luận về thời gian hoặc kết quả sơ bộ.

Các cuộc điều tra chống độc quyền chính thức của EU có thể mất nhiều năm để đưa ra kết luận và đưa ra án phạt tới 10% doanh thu hàng năm của một công ty./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/google-doi-mat-voi-cuoc-dieu-tra-chong-doc-quyen-moi-tu-eu/592355.vnp