Google chiến thắng trong vụ kiện bản quyền có trị giá lên đến 20 triệu USD

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Đầu tuần này, Google đã kháng cáo thành công một đơn khiếu nại trị giá hàng triệu USD về tranh chấp vi phạm bằng sáng chế liên quan đến công nghệ trên trình duyệt Chrome.
Google chiến thắng trong vụ kiện bản quyền có trị giá lên đến 20 triệu USD (Ảnh: Gizmochina)
Google chiến thắng trong vụ kiện bản quyền có trị giá lên đến 20 triệu USD (Ảnh: Gizmochina)

Đầu tuần này, Google đã kháng cáo thành công một đơn khiếu nại trị giá hàng triệu USD về tranh chấp vi phạm bằng sáng chế liên quan đến công nghệ trên trình duyệt Chrome của họ. Công ty đã đưa ra những dẫn chứng để bác bỏ các cáo buộc vi phạm bằng sáng chế chống phần mềm độc hại trị giá 20 triệu USD.

Đối với những người không biết, Cioffi và các cô con gái quá cố của Rozman đã đệ đơn kiện Google về công nghệ chống phần mềm độc hại mà Google sử dụng trên trình duyệt web Google Chrome. Họ tuyên bố rằng công nghệ ngăn phần mềm độc hại truy cập các tệp quan trọng trên máy tính của bạn trong trình duyệt đã vi phạm bằng sáng chế của họ. Do đó, bồi thẩm đoàn đã quyết định rằng Google đã vi phạm các bằng sáng chế và phải đền bù cho các nguyên đơn 20 triệu USD tiền bản quyền.

Luật sư của họ đã tiết lộ trước đó rằng số tiền dự kiến ​​này sẽ lên tới khoảng 7 triệu USD mỗi năm và Google phải trả trong vòng 9 năm. Tuy nhiên, Tòa phúc thẩm Liên bang của Hoa Kỳ đã tuyên bố rằng bằng sáng chế của Alfonso Cioffi và Allen Rozman là không hợp lệ vì chúng chứa các công nghệ không được cấp trong bằng sáng chế.

Liên bang Circuit cũng nói thêm rằng tất cả các bằng sáng chế đều không hợp lệ, vì ba bằng sáng chế được cấp lại dựa trên bằng sáng chế chống phần mềm độc hại trước đó. Nói cách khác, luật liên bang yêu cầu các bằng sáng chế mới phải bao gồm cùng một phát minh. Hơn nữa, tòa phúc thẩm nói thêm rằng bằng sáng chế mới có liên quan cụ thể đến công nghệ trình duyệt, đây là chi tiết không có trong bằng sáng chế đầu tiên.

Theo Gizmochina