Google cập nhật giao diện Gmail mới cho tất cả người dùng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tài khoản Gmail của bạn sẽ sớm có một chút khác biệt khi công ty cuối cùng cũng tung ra những thay đổi được mong đợi từ lâu cho tất cả người dùng.
Google cập nhật giao diện Gmail mới cho tất cả người dùng (Ảnh: Tech Radar)
Google cập nhật giao diện Gmail mới cho tất cả người dùng (Ảnh: Tech Radar)

Tài khoản Gmail của bạn sẽ sớm có một chút khác biệt khi công ty cuối cùng cũng tung ra những thay đổi cho tất cả người dùng.

Trong nỗ lực cung cấp cho người dùng trải nghiệm Google Workspace hoàn chỉnh hơn, Gmail giờ đây không chỉ cung cấp các dịch vụ email mà còn cung cấp các tùy chọn tạo cuộc hội thảo online và trò chuyện.

Người dùng sẽ không phải làm bất cứ điều gì để kích hoạt giao diện Gmail mới, giao diện này sẽ được cập nhật theo mặc định trong vài ngày tới cho người dùng trên toàn thế giới nhằm hiện đại hóa nền tảng.

Trong một bài đăng cập nhật Google Workspace, công ty đã xác nhận rằng giao diện mới "sẽ trở thành trải nghiệm tiêu chuẩn cho Gmail, không có tùy chọn để người dùng quay trở lại giao diện người dùng trước đó".

Tin tức về bản nâng cấp lần đầu tiên được công bố vào tháng 2 năm 2022, như một phần trong nỗ lực đưa các dịch vụ khác của Google Workspace như Chat và Meet đến gần Gmail hơn.

Hầu hết người dùng Gmail đã có thể dùng thử dịch vụ giao diện mới vào tháng 11 năm 2022 nhưng vẫn có thể quay trở lại giao diện cũ bất cứ lúc nào.

Kể từ hôm nay, điều này sẽ không thể thực hiện được nữa, với việc người dùng cố định với thiết kế mới - mặc dù Google lưu ý rằng người dùng có thể thay đổi theme của Gmail, kiểu hiển thị hộp thư đến, và nhiều thứ khác thông qua menu thiết lập nhanh.

Giao diện mới của Gmail sẽ được cập nhật đến tất cả người dùng (Ảnh: Tech Radar)

Giao diện mới của Gmail sẽ được cập nhật đến tất cả người dùng (Ảnh: Tech Radar)

Thay đổi giao diện lần này có thể không được lòng một số người dùng Gmail, bởi từ trước đến nay, họ đã gắn bó với kiểu hiển thị email ở trung tâm, nhưng nay đã bị lệch sang bên phải khá nhiều để nhường không gian cho sidebar mới ở bên trái màn hình, nơi chứa các liên kết nhanh đến tính năng Chat, Spaces, và Meet.

Ngoài ra bên phải màn hình cũng có một sidebar mới, chứa lối tắt đến các dịch vụ khác của Google như Calendar, Tasks, và Keep, cho phép người dùng truy cập nhanh vào chúng mà không phải mở thêm tab hay cửa sổ mới.

Công ty cho biết, mọi thông báo của bạn cũng sẽ được dồn vào một khu vực duy nhất, với các bong bóng nổi lên khi có email mới hoặc có người muốn trò chuyện.

Tính năng này sẽ khả dụng cho tất cả tài khoản người dùng Google Workspace (ngoại trừ khách hàng Google Workspace Essentials) cũng như khách hàng G Suite Basic và Business.

Theo Tech Radar