Google âm thầm mua lại startup sở hữu công nghệ biến màn hình thành loa

VietTimes -- Google đã bí mật mua một công ty công nghệ cao của Anh có tên là Redux. Đây là công ty đang phát triển một công nghệ nhằm biến bề mặt thành loa. Redux cũng sử dụng âm rung để mô phỏng các nút chạm trên màn hình 2D. 
Ảnh minh họa.Nguồn: The Verge
Ảnh minh họa.Nguồn: The Verge

Theo Bloomberg, Google đã lặng lẽ mua một startup Cambridge có tên là Redux sử dụng âm rung để biến màn hình điện thoại và máy tính bảng thành loa. Không biết chính xác thương vụ này diễn ra vào khi nào cũng như khoản chi phí nhưng theo CrunchBase, vụ mua bán này có thể diễn ra vào tháng 8 năm ngoái.

Redux phát triển một số công nghệ liên quan đến âm thanh và cảm ứng trên các thiết bị di động, nhưng chưa bao giờ đặt chúng vào bất kỳ sản phẩm tiêu dùng chủ yếu nào. The Verge đã có một số thời gian thử nghiệm với công nghệ của công ty vào năm ngoái, với một máy tính bảng làm rung màn hình để hoạt động như loa, cũng như một số màn hình sử dụng phản hồi xúc giác để bắt chước cảm giác của các nút, thanh trượt và quay số. Kết quả trong cả hai trường hợp đều khá ấn tượng.

Công nghệ này được gọi là “uốn sóng - Bending wave”, sử dụng các van điện từ kích thước rất nhỏ để rung màn hình smartphone và chuyển chúng thành những chiếc loa công suất lớn. Công nghệ Blending wave sẽ được đưa vào điện thoại di động và sẽ sớm loại bỏ hoàn toàn loa vật lý trên thiết bị này. Nếu thành công, các nhà sản xuất smartphone sẽ có thêm chỗ để bổ sung thêm các tính năng cho chiếc smartphone, hay đơn giản là tăng dung lượng pin cho chiếc smartphone. Một khía cạnh có lợi nữa là nó cũng sẽ loại bớt được một bộ phận khiến điện thoại bị thấm nước.

Là nhà sản xuất điện thoại thông minh, thật dễ hiểu tại sao Google có thể quan tâm đến công nghệ của Redux. Công ty muốn chứng tỏ bản thân trong thế giới phần cứng. Chuyển màn hình thành loa sẽ giúp giải phóng không gian bên trong điện thoại thông minh cho các linh kiện khác như pin lớn hơn. Và hiển thị với phản hồi xúc giác có thể mang lại một điểm bán hàng độc đáo cho các thiết bị của công ty - tương tự như nút cảm ứng 3D của iPhone.

Ivanov nói với New Electronics trong một cuộc phỏng vấn: “Chúng tôi có thể biến màn hình thành một loa chất lượng cao, loại bỏ nhu cầu sử dụng loa đã được nhúng. Khi nói đến điện thoại di động, chúng tôi không chỉ tiết kiệm bất động sản có giá trị và tạo ra một nội thất không thấm nước, chúng tôi đang loại bỏ sự cần thiết phải bổ sung lỗ loa và quan trọng nhất, nâng cao chất lượng âm thanh”.

Rõ ràng, Google đang lên kế hoạch cho công nghệ đặc biệt này.

Nguồn: The Verge, Business Insider