GM triệu hồi 111.992 xe Spark tại Hàn Quốc vì lỗi phần mềm điều khiển động cơ

VietTimes -- General Motors (GM) sẽ triệu hồi 111.992 ô tô dòng Spark tại thị trường Hàn Quốc do lỗi phần mềm điều khiển động cơ – theo Bộ Giao thông Hàn Quốc

Xe The Next Spark thế hệ mới nhất được General Motors năm 2016 tại thị trường Hàn Quốc. Ảnh: General Motors

Xe The Next Spark thế hệ mới nhất được General Motors năm 2016 tại thị trường Hàn Quốc. Ảnh: General Motors

Lỗi phần mềm điều khiển trên các xe dòng Spark dính lỗi tạo nguy cơ động cơ không đốt cháy hết nhiên liệu. Khiến xe có thể dừng hoạt động khi chạy với tốc độ thấp.

Theo Bộ Giao thông Hàn Quốc, có tổng cộng 111.992 xe dòng The Next Spark được sản xuất tại Hàn Quốc trong thời gian từ tháng 7/2015 đến tháng 2/2017 dính lỗi này. 

GM Hàn Quốc sẽ triệu hồi để sửa bộ phận module điều khiển động cơ của toàn bộ số xe này.

Các chủ sở hữu xe Spark sản xuất trong thời gian này sẽ nhận được thông báo từ GM Hàn Quốc về thời gian triệu hồi và thời gian sửa lỗi.

Xe Spark nhập khẩu từ Hàn Quốc cũng được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam. Hiện chưa có thông tin có xe Spark nào tại Việt Nam dính lỗi này.

Cổng thông tin điện tử của Cục Quản lý cạnh tranh – Bộ Công thương – hiện chưa cung cấp thông tin về việc có hay không xe Spark sản xuất tại Hàn Quốc trong thời gian từ tháng 7/2015 đến tháng 2/2017 có được nhập khẩu về Việt Nam hay không, hay thông tin từ nhà sản xuất liên quan tới lỗi này.