Giữ mãi thói quen tủ lạnh kiểu này bảo sao “ngốn” cả triệu tiền điện mỗi tháng

Một số thói quen sử dụng tủ lạnh không tốt sẽ khiến thực phẩm nhanh hỏng, hao tốn nhiều điện năng hơn.

Rút phích điện nguồn, bật/tắt tủ lạnh thường xuyên

Thường xuyên bật/tắt tủ lạnh khiến nhiệt độ trong tủ tăng giảm thất thường, làm đồ ăn trong tủ không được bảo quản tốt cũng như tủ nhanh hỏng.

Thường xuyên điều chỉnh nhiệt độ

Điều chỉnh nhệt độ lạnh quá mức khiến tủ lạnh hao tốn điện năng và nhanh hỏng. Ngược lại để nhiệt độ tủ quá cao sẽ làm thực phẩm không được bảo quản tốt, dễ bị hư hỏng.

Cắm các thiết bị khác chung ổ cắm tủ lạnh

Tủ lạnh là một thiết bị tiêu thụ điện năng khá lớn. Nên nếu như bạn cắm nhiều thiết bị vào chung ổ cắm tủ lạnh có thể gây ra cháy hoặc chập mạch điện.

Giữ mãi thói quen tủ lạnh kiểu này bảo sao ngốn cả triệu tiền điện mỗi tháng-1

Lưu trữ đồ ăn bất hợp lý

Để quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh sẽ khiến luồng khí lạnh bên trong không thể lưu thông, gây hoa tốn điện năng, giảm tuổi thọ của tủ lạnh.

Đặt bình nước, vật nặng lên nóc tủ lạnh

Đặt các vật nặng trên tủ lạnh có thể đè làm hỏng hoặc giảm tuổi thọ của tủ. Trong khí đó, đặt bình, chậu chứa nên trên nóc tủ có thể làm nước bên trong tràn ra khi mở và đóng tủ mạnh tay. Nước sẽ gây ra chập mạch điện và cháy nổ, nguy hiểm cho người sử dụng.

Bỏ đồ nóng vào tủ

Để thức ăn còn nóng vào tủ lạnh sẽ làm tăng nhiệt độ bên trong, khiến tủ phải vận hành với công suất cao hơn, gây tốn điện. Do đó, hãy để thức ăn nguội hẳn rồi mới cho vào tủ lạnh.

Không để đồ ăn dựa sát vào thành trong của tủ

Để các loại thức ăn, hộp đựng thức ăn tiếp xúc với thành trong của tủ lạnh sẽ khiến tủ làm việc kém hiệu quả, gây tốn điện. Hơn nữa, các loại rau để sát thành tủ dễ bị hỏng hơn. Do đó, khi để thực phẩm trong tủ nên có một khoảng cách với phía thành tủ.

Theo Khoevadep

http://www.khoevadep.com.vn/giu-mai-thoi-quen-tu-lanh-kieu-nay-bao-sao-ngon-ca-trieu-tien-dien-moi-thang-d246585.html