Giáo hoàng Francis gia nhập Instagram

Bộ trưởng Bộ Thông tin Vatican Dario Viganò cho biết Giáo hoàng Francis từ ngày 19/3 sẽ chính thức sở hữu một tài khoản Instagram mang tên Franciscus.
Giáo hoàng Francis được đánh là người khá chủ động trong công nghệ.
Giáo hoàng Francis được đánh là người khá chủ động trong công nghệ.

Được biết, Giáo hoàng Francis không phải là vị Giáo hoàng đầu tiên sở hữu một tài khoản Twitter, trước đây từng có cựu Giáo hoàng Benedict XVI, nhưng từ ngày thứ Bảy tới đây (19/3) thì người đứng đầu Giáo hội Công giáo La Mã sẽ là vị Giáo hoàng đầu tiên sở hữu một tài khoản Instagram.

Hơn hai tuần trước, tức hồi cuối tháng 2/2016, Giáo hoàng Francis đã có buổi tiếp xúc với CEO Instagram là Kevin Systrom.

Khi đó, CEO và đồng sáng lập Instagram đã cho đăng tải một bức hình về cuộc gặp gỡ trên trang Instagram cá nhân, đồng viết rằng vinh dự khi được gặp gỡ Giáo hoàng. 

Ngoài ra, CEO Instagram cũng cho biết đã thảo luận với người đứng đầu Tòa thánh về quan điểm "sức mạnh của hình ảnh sẽ đoàn kết mọi người trên mọi nền văn hóa ngôn ngữ".

hi nói về "sức mạnh của hình ảnh đoàn kết mọi người trên khắp các nền văn hóa và ngôn ngữ khác nhau,"

Vào tháng 1, Giáo hoàng Francis từng gặp riêng cả Eric Schmidt, chủ tịch điều hành của công ty mẹ Google, và Tim Cook, CEO của hãng Apple.

Nếu thông tin Giáo hoàng gia nhập Instagram vừa được truyền thông Vatican công bố là chính xác thì rõ ràng việc này đánh dấu những nỗ lực mới nhất của Tòa thánh trong việc "đón nhận công nghệ" và sử dụng công nghệ như là một công cụ hữu hiệu để tiếp cận đến một lượng lớn hơn tín đồ.

Theo PC World