Giảm đốc mảng AI của Facebook “đá đểu” Elon Musk về AI

VietTimes – Những người trong lĩnh vực công nghệ AI chẳng mấy ưa Elon Musk bởi những phát ngôn ngông cuồng của vị tỷ phú này.

Elon Musk và Facebook đã từng có những lần đụng độ trước đó (Ảnh: Vietnamnet)

Elon Musk và Facebook đã từng có những lần đụng độ trước đó (Ảnh: Vietnamnet)

Tỷ phú Elon Musk hiện đang là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất nhì làng công nghệ thế giới hiện nay. Mặc dù thường hay có những phát ngôn ngông cuồng trên mạng xã hội, tuy nhiên không thể phủ nhận tài năng của vị tỷ phú này. Chính tính cách ngông cuồng nên có rất nhiều người trong ngành "không ưa" Elon Musk.

Vừa qua, Giám đốc mảng AI của Facebook, Jerome Persenti đã thẳng thắn nhận định: "Bản thân Elon Musk còn không hiểu chính những gì mình đang nói về AI". Persenti cho rằng CEO của Tesla đang có những quan điểm sai lệch về công nghệ này.

Cụ thể khi trả lời trên một bải bào của CNBC, Jerome nói rằng Elon Musk luôn có những cái nhìn tiêu cực về công nghệ AI và những rủi ro mà công nghệ này mang lại. Ông chia sẻ thêm rằng Musk thích nói về những cỗ máy chiếm lĩnh con người hơn là tập trung vào những vấn đề thực tế, tập trung vào việc tận dụng AI như thế nào trong cuộc sống hàng ngày.

Giảm đốc mảng AI của Facebook “đá đểu” Elon Musk về AI ảnh 1

Giám đốc mảng AI của Facebook "đá đểu" Elon Musk trên Twitter (Nguồn: Twitter)

Trên thực tế, không phải giám đốc mảng AI của Facebook là người đầu tiên lên tiếng chỉ trích các ý kiến về AI của Elon Musk. Vào năm 2017, Musk đã từng nói rằng AI có thể sẽ là nguyên nhân dẫn đến thế chiến thứ 3 và vạch ra mối nguy hiểm của những con robot sát thủ được hỗ trợ bởi AI. Ông thậm chí còn nói rằng công nghệ AI còn nguy hiểm hơn cả Triều Tiên. Ngay sau khi những phát biểu của Elon Musk được đưa ra, tỷ phú Bill Gates đã bác bỏ những tuyên bố này và nói rằng mọi người không nên hoảng sợ về điều đó.

Trong cùng năm đó, Mark Zuckerberg nói rằng những phát biểu về công nghệ AI của Musk là hoàn toàn vô căn cứ. Người sáng lập Tesla ngay sau đó đã "vặn lại" những chỉ trích bằng cách "đá đểu" rằng những hiểu biết về AI của Zuckerberg là "giới hạn".

Vào năm 2018, nhà nghiên cứu Yann Lecun của Facebook nhận định rằng đề xuất soạn thảo bộ luật dành cho công nghệ AI của Musk là một trò hề. Ngay cả cựu CEO của Google, ông Eric Schmidt cũng cho rằng Musk đã sai hoàn toàn về AI khi ông ấy không hiểu được rằng công nghệ này sẽ giúp con người trở nên thông minh hơn.

Có lẽ chính tính cách ngông cuồng của mình đã khiến cho Elon Musk không có quá nhiều đồng minh trong lĩnh vực này. Chúng ta hãy chờ xem màn phản pháo của Elon Musk trước những lời đả kích của Jerome như thế nào.

Theo The Next Web