Giám đốc FBI: Tin tặc Trung Quốc đông hơn nhân viên an ninh mạng FBI 50 lần

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Giám đốc FBI cho biết tin tặc Trung Quốc có “chương trình hack lớn hơn mọi quốc gia lớn khác cộng lại và đã đánh cắp nhiều dữ liệu cá nhân và công ty của chúng tôi hơn tất cả các quốc gia khác”.
Ảnh: CNBC
Ảnh: CNBC

Số lượng nhân viên an ninh mạng của Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) bị tin tặc Trung Quốc áp đảo rất nhiều. Giám đốc FBI Christopher Wray nói với Quốc hội khi ông xin thêm tiền cho cơ quan này.

“Để cho các vị biết chúng tôi đang chống lại điều gì, nếu mỗi đặc vụ an ninh mạng của FBI và các nhà phân tích tình báo tập trung hoàn toàn vào mối đe dọa từ Trung Quốc, thì tin tặc Trung Quốc vẫn sẽ đông hơn nhân viên an ninh mạng FBI ít nhất là 50 trên 1”, ông Wray nói trong các nhận xét được chuẩn bị sẵn cho một phiên điều trần về ngân sách trước một tiểu ban của Hạ viện vào thứ Năm.

Tiết lộ nêu bật quy mô của các mối đe dọa mạng mà Hoa Kỳ đang phải đối mặt, đặc biệt là từ Trung Quốc. Wray cho biết tin tặc ở quốc gia này có “chương trình hack lớn hơn mọi quốc gia lớn khác cộng lại và đã đánh cắp nhiều dữ liệu cá nhân và công ty của chúng tôi hơn tất cả các quốc gia khác — dù lớn hay nhỏ — cộng lại”.

Mặc dù vậy, ông Wray cho biết các quốc gia như Nga, Iran và Triều Tiên cũng đặt ra những lo ngại đáng kể về an ninh mạng, trên hết là các tội phạm phi nhà nước. FBI hiện đang điều tra hơn 100 “biến thể ransomware” và đánh giá mức độ nguy hiểm cho mỗi biến thể.

Cơ quan này đang yêu cầu khoảng 63 triệu USD để giúp tăng cường nhân viên an ninh mạng với 192 vị trí mới. Wray cho biết điều này cũng sẽ giúp FBI bố trí thêm nhân viên an ninh mạng vào các văn phòng hiện trường.

Theo CNBC