Giám đốc Apple cam kết bảo vệ dữ liệu người dùng ở Trung Quốc

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook ngày 2/10 cho biết hãng này cam kết bảo vệ sự riêng tư của mọi người, với dữ liệu được mã hóa và bị khóa trên các máy chủ ngay cả ở Trung Quốc.

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook phát biểu tại Cupertino, California, Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook ngày 2/10 cho biết hãng này cam kết bảo vệ sự riêng tư của mọi người, với dữ liệu được mã hóa và bị khóa trên các máy chủ ngay cả ở Trung Quốc.

Ông Cook gọi là sự riêng tư là một trong những vấn đề quan trọng nhất, và nhấn mạnh hãng công nghệ khổng lồ của Mỹ này thậm chí còn bảo vệ những dữ liệu phải được lưu trữ ở Trung Quốc theo quy định của luật pháp nước này.

“Chúng tôi đã làm việc với một công ty Trung Quốc để cung cấp iCloud,” ông Cook nói. "Nhưng, chìa khóa mở dữ liệu là của chúng tôi."

Ông Cook cho biết Apple lưu trữ dữ liệu trên các máy chủ ở một loạt quốc gia, nhưng không dễ dàng cho chính quyền sở tại có được quyền truy cập.

Khi được hỏi về vụ tấn công mạng mà Facebook tiết lộ gần đây, ông Cook một lần nữa tái khẳng định tầm quan trọng của việc bảo vệ thông tin người dùng trong một thời đại mà điện thoại thông minh có thể tiết lộ rất nhiều về họ.

Giám đốc điều hành Apple đã nhiều lần nhấn mạnh rằng mô hình kinh doanh của nhà sản xuất iPhone không liên quan đến việc thu thập dữ liệu người dùng và nhắm chúng tới các công ty quảng cáo - cách các hãng khổng lồ internet như Facebook và Google kiếm tiền.

“Các bạn không phải là sản phẩm của chúng tôi,” ông Cook nói.

“Chúng tôi không tạo hồ sơ và cho phép các công ty khác nhắm tới các bạn. Đó không phải là cách chúng tôi kinh doanh. ”

Apple có giá trị vốn hóa hơn 1.000 tỷ USD, trong đó phần lớn doanh thu kiếm được từ mảng kinh doanh iPhone.

Trước bối cảnh thị trường điện thoại thông minh dần bão hòa và tăng trưởng doanh số iPhone có xu hướng tăng chậm lại, Apple đã nỗ lực tăng doanh thu từ nội dung kỹ thuật số và dịch vụ trực tuyến, chẳng hạn như phát trực tuyến nhạc và lưu trữ dữ liệu.

Ông Cook nói rằng trong khi ông là người hâm mộ thị trường tự do song vẫn ủng hộ ý tưởng về những quy định pháp luật nhằm bảo vệ quyền riêng tư của mọi người./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/giam-doc-apple-cam-ket-bao-ve-du-lieu-nguoi-dung-o-trung-quoc/527827.vnp