Giải thưởng "Công nghệ từ Trái tim - Technology with Heart" có tổng giá trị lên tới 1 tỉ đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Lần đầu tiên một giải thưởng dành cho các video clip và ảnh về chủ đề công nghệ được tổ chức tại Việt Nam nhằm tôn vinh những đóng góp quan trọng của công nghệ, lan tỏa hình ảnh đẹp và thông điệp ý nghĩa cho cuộc sống.

Giải thưởng "Công nghệ từ Trái tim - Technology with Heart" có tổng giá trị lên tới 1 tỉ đồng

Giải thưởng “Công nghệ từ trái tim – Technology with heart” nhằm tôn vinh những đóng góp quan trọng của công nghệ, lan tỏa những hình ảnh đẹp, truyền tải những thông điệp ý nghĩa cho cuộc sống con người, hướng tới xây dựng một xã hội số nơi mọi người được phục vụ tốt hơn, hạnh phúc hơn, giàu có hơn và an toàn hơn nhờ công nghệ.

Giải thưởng do Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) phối hợp với Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tổ chức.

Mọi công dân Việt Nam trên toàn cầu (ngoại trừ thành viên Viettel là đơn vị tổ chức) đều có thể đăng ký tham gia giải thưởng, thể hiện tài năng, tâm huyết và sự sáng tạo bằng việc ghi lại các hình ảnh hoặc video clip những thành tựu, ích lợi của công nghệ trong việc xây dựng một thế giới nhân văn trong kỷ nguyên số.

Thời gian nhận tác phẩm từ ngày 25/1/2024 đến hết ngày 30/4/2024. Lễ trao Giải thưởng cho các tác phẩm đạt giải dự kiến vào cuối tháng 5/2024.

Phương thức tiếp nhận ảnh và video clip qua website: https://congnghetutraitim.com. Tại website này cũng cung cấp đầy đủ thông tin về giải thưởng.

vt-giai-thuong-cong-nghe-tu-trai-tim-1-9934.jpg
Các phóng viên báo chí và Ban tổ chức tại Lễ phát động Giải thưởng "Công nghệ từ Trái tim - Technology with Heart"

Thể lệ giải thưởng

- Tác giả phải đảm bảo tính chính xác, trung thực về nội dung thông tin của tác phẩm và chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm.

- Đối với tác phẩm ảnh: Tuyệt đối không chấp nhận ảnh chắp ghép, thêm, bớt chi tiết trong ảnh làm sai lệch thực tế.

- Đối với tác phẩm video clip: Có thể sử dụng âm nhạc, âm thanh, tiếng động gốc, bắn chữ phụ đề tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Nếu sử dụng nhạc dựng phải đảm bảo không vi phạm về bản quyền (có thể sử dụng kho nhạc youtube, facebook, tiktok, các website nhạc miễn phí …).

- Ban tổ chức chỉ nhận files ảnh và video clip qua website https://congnghetutraitim.com/; Thông số trên files phải nguyên vẹn, không chỉnh sửa.

Cơ cấu giải thưởng

Giải thưởng cho tác phẩm ảnh (2 bộ giải cho ảnh đơn và ảnh bộ)

- Giải Nhất: 02 giải, mỗi giải 50 triệu đồng (01 giải cho ảnh đơn và 01 ảnh bộ).

- Giải Nhì: 04 giải mỗi giải 40 triệu đồng (02 giải cho ảnh đơn và 02 giải cho ảnh bộ).

- Giải Ba: 06 giải mỗi giải 30 triệu đồng (03 giải cho ảnh đơn và 03 giải cho ảnh bộ).

- Giải Khuyến khích: 10 giải khuyến khích mỗi giải 10 triệu đồng (05 giải cho ảnh đơn và 05 giải cho ảnh bộ).

- Hội đồng Giám khảo sẽ chọn một số tác phẩm trưng bày tại Lễ trao giải, các tác giả được hưởng nhuận ảnh là 3.000.000 đồng/tác phẩm.

- Hội đồng Giám khảo sẽ quyết định việc trao riêng 2 bộ giải cho ảnh đơn và ảnh bộ hoặc trao chung tùy thuộc vào chất lượng tác phẩm.

Giải thưởng cho các tác phẩm video clip:

- Giải Nhất: 01 giải, mỗi giải 50 triệu đồng.

- Giải Nhì: 02 giải, mỗi giải 40 triệu đồng.

- Giải Ba: 03 giải, mỗi giải 30 triệu đồng.

- Giải Khuyến khích: 5 giải, mỗi giải 10 triệu đồng.

vt-giai-thuong-cong-nghe-tu-trai-tim-3-743.jpg
Ông Lê Quốc Minh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng biên tập báo Nhân dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam; Bà Vũ Việt Trang - Tổng giám đốc TTXVN, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng; Thiếu tướng Tào Đức Thắng - Chủ tịch kiêm TGĐ tập đoàn Viettel; ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; bà Nguyễn Thị Sự - Phó TGĐ TTXVN, Phó Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng; bấm nút phát động Giải thưởng Công nghệ từ Trái tim - Technology with Heart

Chia sẻ tại Lễ phát động giải thưởng "Công nghệ từ Trái tim", Thượng tá Nguyễn Hà Thành, Trưởng ban Thương hiệu và Truyền thông, tập đoàn Viettel, Ủy viên Hội đồng Giải thưởng, cho biết sở dĩ Viettel chọn TTXVN là đối tác tổ chức Giải thưởng là vì TTXVN đã có kinh nghiệm tổ chức nhiều cuộc thi về ảnh ở quy mô quốc gia. Đây là đơn vị mà Viettel hoàn toàn có thể tin tưởng tổ chức thành công Giải thưởng này.

Bà Vũ Việt Trang - Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng, nói rằng báo chí có trách nhiệm ghi lại sự phát triển của xã hội, phản ánh sự thay đổi của cuộc sống do công nghệ mang lại, giúp mọi người hiểu biết hơn về lĩnh vực công nghệ. Vì thế, TTXVN đồng hành với Viettel tổ chức cuộc thi này để lan tỏa những hình ảnh và video clip truyền cảm hứng về lợi ích của công nghệ, đồng thời cũng khuyến khích trách nhiệm của những người làm công nghệ với cộng đồng.

Bà Trang cũng chia sẻ thêm rằng sở dĩ Giải thưởng chỉ dành cho hình thức thể hiện là ảnh và video clip mà không phải là văn bản (text) là vì cách kể chuyện bằng âm thanh, hình ảnh dễ lan tỏa hơn tới công chúng. Bản thân trong video clip cũng có lời bình - là một dạng thể hiện khác của văn bản. Khi Giải thưởng đã tạo được dấu ấn trong cộng đồng thì Ban tổ chức cũng sẽ cân nhắc để đưa vào thêm các hình thức thể hiện khác.