Giá vàng hôm nay 21/12: Giá vàng tăng phiên thứ 4 liên tiếp

VietTimes - GIá vàng đã có những phiên giao dịch hồi phục tốt nhờ vào việc đồng USD đã liên tục suy yếu và sự chú ý của các nhà đầu tư cũng đã phần nào tập trung vào các rủi ro chính trị từ Chính phủ Mỹ. 
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Giá vàng tăng ngày thứ tư liên tiếp vào Thứ Tư vì kỳ vọng chính phủ Hoa Kỳ sẽ ban hành những cải cách thuế lớn nhất trong 30 năm qua đã giữ đồng USD ổn định.

Vàng đã hồi phục 2% so với mức thấp nhất trong vòng năm tháng là 1.235,92 USD/ounce ngày 12/12, nhờ đà suy yếu của đồng USD đã làm cho vàng trở nên rẻ hơn so với sở hữu các loại tiền tệ khác.

Mun Chun Loh, giám đốc của Wealth tại GoldSilver Central Pte Ltd, Singapore, cho biết: "Vàng đang hồi phục từ vùng đáy, diễn biến sẽ trầm lặng hơn trong những ngày cuối tuần nghỉ lễ sắp tới.”

Theo CNBC, các nhà đầu tư trên thị trường đang thận trọng trong việc nắm giữ các vị trí mới trước kỳ nghỉ lễ và giá vàng đang giao dịch trong phạm vi hẹp nhất trong ba tháng cuối năm 2017.

Đồng USD đã dần ổn định trong phiên giao dịch và thứ Tứ, chấm dứt chuỗi suy yếu diễn ra từ đầu tháng sau khi Thượng nghị viện Hoa Kỳ do đảng Cộng hòa thông qua dự luật thuế trị giá 1,5 nghìn tỉ USD, được kỳ vọng có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Mỹ.

Thượng viện Mỹ đã chính thức thông qua dự luật cải cách thuế lớn nhất 30 năm. Đây được coi là thắng lợi lớn đầu tiên của phe Cộng hòa và Chính quyền của Tổng thống Trump. Theo CNN, tỷ lệ phiếu bầu khá sát sau ở mức 51 – 48 (toàn bộ thượng nghị sĩ Dân chủ phản đối dự luật), phiên bỏ phiếu được Phó tổng thống Mỹ, Mike Pence, chủ trì.

Tuy nhiên, dự luật được Thượng viện thông qua đã được xóa  bỏ 3 điều khoản không phù hợp so với dự luật của Hạ viện, do đó, dự thảo sửa đổi sẽ được gửi cho Hạ viện bỏ phiếu lại. Đây được coi là trở ngại vào phút chót và góp phần làm trì hoãn chiến thắng pháp lý đầu tiên của Tổng thống Trump.

Nhà phân tích Edward Meir của INTL FCStone nhận định các nhà đầu tư trên thị trường cũng đang hướng tới tin tức hôm thứ Sáu tới đây, Quốc hội Mỹ sẽ phải xem xét thông qua dự luật chi tiêu tạm thời để tránh tình tràng Chính phủ ngừng hoạt động.

Goldman Sachs cho biết trong một báo cáo dự đoán giá vàng sẽ giảm thêm và đạt 1.200 USD/ounce vào giữa năm 2018. Ngân hàng này cho rằng đà suy giảm của giá vàng là minh chứng cho những tác động của “sự sợ hãi”, kỳ vọng lạc quan vào chính sách thuế mới của Mỹ và việc chuyển giao suôn sẻ chiếc ghế chủ tịch Fed.

Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự với giá vàng là đường trung bình 200 ngày, ở mức 1.269,15 USD/ounce và các chỉ số xung lượng cho thấy vàng sẽ tiếp tục tăng nếu vẫn ở mức trên mức Fibonacci là 1.260,50 USD/ounce, các nhà phân tích tại ScotiaMotatta cho biết.