Garmin Connect bị tấn công, nhiều smartwatch chỉ còn chức năng xem giờ

Sự cố hi hữu xảy ra khi toàn bộ đồng hồ thông minh của Garmin trở thành đồng hồ... thông thường vì máy chủ của công ty bị hack.

Theo The Verge, smartwatch Garmin bị ngắt kết nối gần 1 ngày, các dịch vụ thông minh của thiết bị đều không thể truy cập. Nguyên nhân của sự cố được cho là do cuộc tấn công bằng mã độc ransomware.

Các dịch vụ thông minh của đồng hồ Garmin bị ngắt sau khi mã độc tấn công. Ảnh: ZDNet.

"Hiện tại chúng tôi đang gặp vấn đề với Garmin.com và Garmin Connect, khiến cho các dịch vụ ngừng hoạt động. Sự cố cũng ảnh hưởng đến trung tâm liên lạc, công ty hiện không thể nhận được bất kỳ cuộc gọi, email hoặc tin nhắn trực tuyến nào", đại diện công ty xác nhận trên tài khoản Twitter và trang web Garmin Connect.

Garmin Connect là dịch vụ cho phép chủ sở hữu đồng hồ thông minh theo dõi toàn bộ hoạt động của mình.

Theo ZDNet, Garmin buộc phải đóng các dịch vụ quan trọng sau khi ransomware xâm nhập và phong tỏa nhiều hệ thống nội bộ của công ty. Trên Twitter, một số nhân viên cho biết họ bị chủng mã độc WazedLocker tấn công.

Trang tin ITHome dẫn báo cáo nội bộ của nhân viên Garmin tại Đài Loan cho biết, công ty sẽ ngừng hoạt động trong 2 ngày để khắc phục vấn đề. Chưa rõ dữ liệu cá nhân của khách hàng có bị đánh cắp hay không trong vụ việc này.

Trong thời điểm dịch vụ chính chủ của Garmin vẫn tê liệt, các hội nhóm người dùng thiết bị thông minh này đã chia sẻ cách sao lưu dữ liệu và sử dụng một số ứng dụng thay thế, chẳng hạn như Strava, nhằm tránh gián đoạn thông tin về quá trình rèn luyện sức khỏe.

Cách hacker moi tiền máy ATM Đa số máy ATM thông thường đều chạy hệ điều hành Windows XP hay Win 7 và đó cũng là lý do các hacker dễ dàng moi tiền từ máy ATM.

Theo Zing