Gặp tình trạng hao pin trên iOS 14.6, thử ngay cách này!

VietTimes – Mới đây phiên bản iOS 14.6 đã chính thức được phát hành. Tuy nhiên sau khi cập nhật lên phiên bản mới nhiều người dùng phản ánh thiết bị của họ bị hao pin nhanh chóng. Đây là cách khắc phục cho vấn đề này.

Ảnh: Cnet

Ảnh: Cnet

iOS 14.6 được phát hành vào tuần trước, mang đến hàng loạt các tính năng mới như tìm bộ định vị AirTag bị mất, hỗ trợ Apple Music với tính năng nghe lossless và ra mắt đăng ký Apple Card Family và Apple Podcast. Tuy nhiên một số người dùng đang báo cáo vấn đề pin của họ bị tiêu hao nhanh chóng kể từ khi nâng cấp, blog công nghệ PiunikaWeb đã phản ánh về vấn đề này.

Trang tin ZDnet (trang tin con của Cnet) đã đưa ra cách khắc phục cho vấn đề này. Người dùng cần đi tới Cài đặt> Pin và cuộn xuống mức sử dụng pin của các ứng dụng để xem có ứng dụng tiêu hao lượng pin trên thiết bị một cách bất hợp lý không. Một số người trên các diễn đàn của Apple đã lưu ý rằng ứng dụng Podcast đang tiêu tốn nhiều năng lượng kể từ phiên bản iOS 14.6. Nguồn tin này cho rằng người dùng nên xóa những ứng dụng tiêu hao pin quá nhiều và tải lại để khắc phục tình trạng đang gặp phải.

Apple vẫn chưa công khai thừa nhận về vấn đề này và hiện không trả lời hàng loạt câu hỏi của người dùng trên nhiều diễn đàn, cộng đồng khác nhau.

Theo Cnet