Gần 240 “kỹ sư robot nhí” tham dự Robothon 2016 tại Đà Nẵng

VietTimes -- Sáng 30/10, 236 "kỹ sư robot nhí" là học sinh đến từ 11 trường tiểu học và Trung tâm Robotic trên địa bàn TP Đà Nẵng đã tham dự Ngày hội Robothon 2016 với chủ đề Internet of Things.
Sáng 30/10, 236 "kỹ sư robot nhí" là học sinh đến từ 11 trường tiểu học và Trung tâm Robotic trên địa bàn TP Đà Nẵng đã tham dự Ngày hội Robothon 2016 với chủ đề Internet of Things.
Sáng 30/10, 236 "kỹ sư robot nhí" là học sinh đến từ 11 trường tiểu học và Trung tâm Robotic trên địa bàn TP Đà Nẵng đã tham dự Ngày hội Robothon 2016 với chủ đề Internet of Things.

Theo đó, đây là năm thứ 4, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng phối hợp cùng Công ty DTT Eduspec đưa chương trình giáo dục STEM ROBOTICS vào các trường tiểu học trên địa bàn TP Đà Nẵng tổ chức Ngày hội Robothon nhằm tạo một sân chơi bổ ích và trí tuệ cho học sinh. Nhất là khuyến khích khả năng sáng tạo, kỹ năng lập trình trong lắp ráp, chế tạo robot.

Đối với Ngày hội Robothon 2016, 236 học sinh đến từ của 11 trường tiểu học và Trung tâm Robotic trên địa bàn TP Đà Nẵng được chia làm 80 đội, cùng thể hiện khả năng sáng tạo của mình qua chủ đề "Internet of Things"-Mạng lưới vạn vật kết nối Internet. Tùy theo cấp độ, các "kỹ sư robot nhí" đã trải nghiệm các hoạt động khoa học, tiếp cận với công nghệ mang tính ứng dụng cho cuộc sống, và thể hiện khả năng sáng tạo trên nền tảng STEM cùng các thiết bị điện tử thông minh thông qua các phần thi ở các hạng sơ cấp và trung cấp trên 2 mô hình Robot NXT và EV3. 

Sau khi hoàn thành việc lập trình mô phỏng, các thí sinh sẽ lắp ghép và điều khiển các robot thực hiện các nhiệm vụ như phần mềm đã đặt ra, đồng thời trình diễn tại khu vực sân thi đấu trước sự giám sát của trọng tài.

Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức sẽ chọn ra đội xuất sắc nhất để xét chọn tham dự đấu trường Robothon Quốc tế sẽ diễn ra vào tháng 12/2016 tại Kuala Lumpur, Malaysia.