Game thực tế ảo quy mô lớn đầu tiên của Việt Nam ra mắt

Top of Vietnam, game thực tế ảo quy mô lớn đầu tiên với nội dung trải nghiệm tòa nhà cao nhất Việt Nam Landmark 81do Việt Nam sản xuất, đã chính thức ra mắt với mức giá vé 200.000 đồng/lượt chơi.

Bà Lê Hoàng Uyên Vy , CEO và ông Đinh Anh Tuấn, CTO của Xtreme Studio tại buổi ra mắt game

Bà Lê Hoàng Uyên Vy , CEO và ông Đinh Anh Tuấn, CTO của Xtreme Studio tại buổi ra mắt game

Tối ngày 10/5, tại TP.HCM, Xtreme Studio, công ty chuyên về giải pháp liên quan đến công nghệ thực tế ảo 4.0, đã chính thức ra mắt trò chơi Top of Vietnam, đây là game thực tế ảo có quy mô lớn đầu tiên do người Việt phát triển.

Với trò chơi này, người tham gia sẽ trải nghiệm thực tế ảo tòa nhà cao nhất Việt Nam Landmark 81 do Vingroup xây dựng.

Cụ thể, người chơi sẽ bước vào không gian ảo được mô phỏng mô hình của tòa nhà Landmark 81 sống động như thật và tham gia các màn chơi đầy mạo hiểm. Ở màn chơi đầu tiên người chơi sẽ tiến hành leo lên tầng 81 của tòa nhà, sau đó tại màn 2 người chơi sẽ dùng súng bắn cáp để lên đỉnh trên cùng với độ cao 461,2m của tòa tháp, đây là phần chóp cao nhất của tòa nhà mà thực tế người tham quan không thể lên được. Màn cuối cùng, người chơi sẽ tiến hành nhảy dù từ đỉnh cao nhất này xuống mặt đất và hoàn thành trò chơi. Người chơi sẽ được nhận huy hiệu và thấy được thành tích của mình từ bảng điện tử hiện lên trong trò chơi.

Game thực tế ảo quy mô lớn đầu tiên của Việt Nam ra mắt ảnh 1

Người chơi tham gia trải nghiệm game 

Khi chơi, người chơi sẽ được ngắm toàn bộ khung cảnh thành phố Hồ Chí Minh từ tầng 81 đến đỉnh của tòa nhà, hình ảnh thành phố được dựng lên một cách thật và chi tiết nhất, thậm chí người chơi có thể thấy được có người đang bơi trong hồ bơi ở trên một khách sạn nào đó trong thành phố, hay có người đang vẫy tay chào mình…Việc mô phỏng này của trò chơi thật đến nỗi khi chơi người chơi sẽ cảm nhận được cảm giác run sợ trước độ cao, nghe tiếng gió rít bên tai, hay cảm giác được độ cao thay đổi khi nhảy xuống đất khiến cho người cũng lao theo.

Để hoàn thành được trò chơi này, những người làm ở Xtreme Studio đã mất hơn 10.000 giờ (hơn 1 năm) nghiên cứu và phát triển, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng với tâm huyết của mình họ đã thành công. Và theo bà Lê Hoàng Uyên Vy, CEO của Xtreme Studio, hiện nói về thực tế ảo (VR) trên thế giới, về thiết bị Việt Nam rất khó có thể tham gia khi nó là cuộc chơi của các ông lớn như HTC, Samsung hay Facebook và chi phí rất đắt đỏ…Nhưng nội dung cho VR người Việt Nam hoàn toàn có cơ hội để tham gia vào, việc Top of Vietnam ra đời đã chứng minh điều đó. Trong tương lai bà Vy cũng hi vọng rằng Việt Nam sẽ trở thành một VR HUB của thế giới.

Để trải nghiệm trò chơi Top of Vietnam người chơi sẽ lên tầng 81 của tòa nhà Landmark, sau đó tiến hành mua vé để tham gia trò chơi với giá 200.000 đồng/lượt. Đây là một trò chơi cảm giác mạnh, nên với những người có tiền sử bệnh tim, phụ nữ có thai hay trẻ em được khuyến cáo không nên tham gia trải nghiệm.

Theo ICTNews

https://ictnews.vn/game/game-thuc-te-ao-quy-mo-lon-dau-tien-cua-viet-nam-ra-mat-182401.ict