Game Marvel thiếu tôn trọng game thủ Việt

Suốt 2 năm ra mắt, tựa game Marvel Future Fight không hề cập nhật quốc kỳ Việt Nam. Đến tháng 8 năm nay, MFF đột ngột biến mất khỏi Việt Nam.

Tựa game Marvel Future Fight (MFF) ra mắt năm 2015. Ngay lập tức, nó thu hút cộng đồng người chơi Việt Nam.

Tuy vậy, trong suốt thời gian dài, các game thủ Việt vẫn phải thi đấu với ô quốc kỳ bỏ trống. Trong khi đó, các quốc gia như Hàn Quốc, Đài Loan... có hiện quốc kỳ ở bản tên đội.

Quá bức xúc trước việc này, nhiều game thủ đã đăng bài viết yêu cầu phía Marvel Future Fight cập nhật quốc kỳ Việt Nam từ năm 2016.

Trong khi các quốc gia khác có cờ thì Việt Nam là một ô trống.

"Gửi NetMarble, tôi viết thư này thay mặt cho các game thủ MFF từ Việt Nam. Chúng tôi muốn một lá cờ của quốc gia chúng tôi. Chúng tôi chỉ cần quốc kỳ, không cần bản cập nhật ngôn ngữ Việt. Theo tôi, chỉ một lá cờ là hoàn toàn nằm trong khả năng của nhà phát hành game", tài khoản Tri Dang viết trên diễn đàn của MFF.

Theo Tri Dang, đây không phải lần đầu cộng đồng game thủ Việt yêu cầu cấp một "màu cờ sắc áo" khi thi đấu. Bài viết nhận được 1.600 lượt truy cập và 140 bình luận chủ yếu đến từ người chơi Việt Nam. "Đồng đội của tôi đã thử yêu cầu việc này nhưng không có kết quả", Tri Dang viết.

Kèm với thư yêu cầu, tài khoản Tri Dang phân tích một số lý do để MFF xem xét.

"Chúng tôi có một cộng đồng với 15.000 người, hơn 100 bài đăng về game MFF mỗi ngày. Đồng thời, chúng tôi có một đội lọt vào top 100 của game...", Tri Dang viết.

Cuối bức thư, game thủ này kết luận: "Hãy mang cờ Việt Nam lên tựa game này như một món quà".

Game thủ "năn nỉ" MFF cập nhật quốc kỳ Việt Nam trên game.

Bình luận bên dưới bài viết của Tri Dang, người chơi từ Việt Nam liên tục nhắc đi nhắc lại cụm từ "Vietnam's flag please" (tạm dịch: làm ơn có cờ Việt Nam)

Ngoài Việt Nam, Singapore cũng là quốc gia không có cờ thi đấu. Một năm sau, đội Vietnam Beast lọt top 3 bảng xếp hạng của MFF, cờ Việt Nam vẫn không xuất hiện.

Tuy nhiên, đến tháng 8/2019, MFF đột ngột biến mất khỏi kho ứng dụng Google Play và App Store tại thị trường Việt Nam. Những người chơi đã tải game từ trước sẽ tiếp tục dùng được ứng dụng.

Trên diễn đàn của MFF, tựa game chỉ phát đi thông báo "xin lỗi về sự bất tiện này" mà không giải thích gì thêm.

Những ngày qua, tựa game này gặp phải phản ứng dữ dội từ cộng đồng khi một lần nữa phạm vào văn hóa khi cho nữ siêu anh hùng người Việt mặc xường xám của Trung Quốc.

Theo Zing

https://news.zing.vn/game-marvel-thieu-ton-trong-game-thu-viet-post1007294.html