Galaxy Z Fold 5 sẽ loại bỏ nếp gấp màn hình?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo những nguồn tin mới đây từ chuyên gia phân tích nổi tiếng Ice Universe, mẫu điện thoại Galaxy Z Fold 5 sẽ sử dụng bản lề mới cho phép màn hình loại bỏ nếp gấp khó chịu trên các dòng máy gập.
Ảnh: Gizchina
Ảnh: Gizchina

Bản lề của Galaxy Z Fold 5 của Samsung có thể sử dụng một thiết kế hoàn toàn mới. Với công nghệ mới này, nhà sản xuất cuối cùng cũng có thể loại bỏ nếp gấp trên màn hình các dòng máy gập - vốn đã là vấn đề khá khó chịu của những thiết bị gập. Được biết, mẫu Galaxy Z Fold 5 của Samsung sẽ được công bố vào mùa hè năm nay.

Kể từ khi ra mắt Galaxy Z Fold 2 vào năm 2020, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã thực hiện rất ít sửa đổi về thiết kế.

Theo leaker nổi tiếng Ice Universe, Samsung có thể sử dụng bản lề kiểu "giọt nước". Lối thiết kế này sẽ cho phép màn hình được gập phẳng hoàn toàn, thay vì có một khoảng trống nhỏ như Z Fold 4 từ đó loại bỏ được nếp gấp khó chịu ở giữa màn hình. Thiết kế mới cũng được cho là giúp tăng độ bền của màn hình và số lần gập/mở mà màn hình có thể chịu được. Được biết phiên bản tiền nhiệm - Z Fold 4 có thể chịu được hơn 200.000 lần gập trước khi hỏng.

Hệ thống bản lề giọt nước của Samsung được cấp bằng sáng chế từ năm 2016. Theo Naver, có thể thời gian qua, hãng chưa đưa được tính năng kháng nước IPX8 vào kiểu bản lề này nên đã trì hoãn áp dụng. Việc có thêm tính năng kháng nước giúp smartphone gập của Samsung vượt trội so với đối thủ từ Motorola hay Oppo.

Trước đó, Samsung đã từng cố gắng làm mờ nếp gấp màn hình trong phiên bản tiền nhiệm của dòng Fold, nhưng vết lõm ở vị trí gập vẫn có thể nhận thấy khi lướt ngón tay trên màn hình.

Galaxy Z Fold 5 có thể được trang bị một lối thiết kế hoàn toàn mới. Nhiều chuyên gia mong đợi thiết bị mới sẽ mỏng hơn hơn đối thủ cạnh tranh. Nếu không có gì thay đổi, mẫu Galaxy Z Fold 5 sẽ chính thức ra mắt vào tháng 8 cùng dòng Z Flip mới.

Theo Gizchina