Galaxy S8 được cập nhật tính năng chụp chân dung của Note 8?

VietTimes – Samsung có thể đưa tính năng chụp ảnh chân dung (Portrait Mode) vốn chỉ có trên chiếc Galaxy Note 8 vào hai mẫu smartphone Galaxy S8 và S8 Plus thông qua bản cập nhật phần mềm.
Galaxy S8 và S8 Plus sẽ có khả năng chụp ảnh chân dung xóa phông? (ảnh: Phone Arena)
Galaxy S8 và S8 Plus sẽ có khả năng chụp ảnh chân dung xóa phông? (ảnh: Phone Arena)

Gần đây, một người dùng đã gửi câu hỏi về cho dịch vụ chăm sóc khách hàng của Samsung với nội dung liệu bộ đôi Galaxy S8 và S8 Plus có thể có tính năng chụp ảnh chân dung không? Một nhân viên chăm sóc khách hàng đã trả lời rằng: “Câu hỏi của bạn hiện chúng tôi chưa có thông tin. Nhưng chúng tôi hy vọng rằng điện thoại của bạn sẽ có tính năng chụp chân dung thông qua bản cập nhật phần mềm trong thời gian tới”.

Tất nhiên, đây không phải là sự xác nhận chính thức từ phía Samsung nên không được coi là bằng chứng vững chắc. Tuy nhiên, câu trả lời này khá đặc biệt, vì nó không chỉ cho thấy tính năng chụp chân dung được đưa vào S8, mà thậm chí còn được đưa vào rất sớm.

Chế độ chụp chân dung chủ yếu hiện diện trên các mẫu điện thoại có camera kép, trong đó có một ống kính telephoto. Nó cho phép tạo ra các bức ảnh giống như chụp bằng máy ảnh DSRL với chủ thể được làm nổi bật trong khi phần hậu cảnh được làm mờ.

Samsung đã giới thiệu tính năng chụp chân dung trên chiếc Galaxy Note 8 dưới cái tên gọi là “Live Focus”. Với Live Focus, người dùng có thể điều chỉnh độ mờ của hậu cảnh trước và sau khi chụp.

Tuy nhiên, gần đây, Google đã chứng minh rằng bạn thực sự không cần camera kép để đạt được hiệu ứng chụp chân dung. Điện thoại thông minh Pixel 2 của Google chỉ có camera đơn nhưng vẫn tạo ra hiệu ứng bokeh nhờ sự trợ giúp của công nghệ Dual Pixel. Theo lý thuyết, một bản cập nhật phần mềm có thể đem lại điều tương tự cho dòng máy Galaxy S8 vì cả hai thiết bị cầm tay này đều sử dụng cảm biến Dual Pixel.