Galaxy S11 sẽ được trang bị camera độ phân giải “siêu khủng“

Samsung đang lên kế hoạch nâng cấp lớn cho Galaxy S11 và có thể flagship này sẽ được trang bị camera có độ phân giải lên tới 108 MP.

Gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc đã phát triển cảm biến Isocell Bright HMX để trang bị cho smartphone hàng đầu của hãng.

Tuy nhiên, một nhà sản xuất smartphone khác có thể sẽ ra mắt chiếc điện thoại thông minh dùng camera "siêu khủng" này trước Samsung.

Xiaomi mới đây tuyên bố rằng, hãng này sẽ ra mắt smartphone dùng cảm biến 108 MP của Samsung vào cuối năm nay.

Đây sẽ là lần đầu tiên camera trên smartphone vượt quá 100 MP. Hình ảnh chụp từ camera "siêu khủng" này sẽ cho độ phân giải 12.032 x 9.024 pixel.

Galaxy S11 sẽ được trang bị camera độ phân giải 'siêu khủng'
Galaxy S11 có thể được trang bị camera 108 MP


Tin tức về khả năng Samsung sẽ trang bị camera 108 MP cho Galaxy S11 đến từ nguồn tin Ice Universe, vốn rất nổi tiếng về khả năng dự đoán các sản phẩm sắp ra mắt của Samsung.

Tuy vậy, Galaxy S11 của Samsung sẽ khó có thể ra mắt trước mùa xuân năm sau.

Theo một bài viết trên blog của Xiaomi về camera mới, hãng này tuyên bố rằng, với cảm biến 108 MP, người dùng sẽ có những bức ảnh với kích thước ngang 1 biển quảng cáo.

Cảm biến trên 100 MP của Samsung sẽ là cảm biến lớn nhất dành cho smartphone trên thị trường hiện nay. Nó có khả năng thu ánh sáng cực cao giúp chụp ảnh tốt trong môi trường ánh sáng yếu. Xiaomi cho biết thêm, cảm biến mới này có thể duy trì độ phân giải 27 MP khi zoom 2x.

Theo Vietnamnet

https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/san-pham/samsung-galaxy-s11-se-duoc-trang-bi-camera-do-phan-giai-sieu-khung-560130.html