Galaxy Note 10 sẽ lỡ hẹn cảm biến 64 MP mới của Samsung?

Samsung vừa ra mắt cảm biến ảnh di động 64 MP. Tuy vậy, Galaxy Note 10 được dự đoán sẽ không có cảm biến ảnh 64 MP mới nhất của Samsung.

Samsung vừa công bố hai cảm biến camera mới từ thương hiệu ISOCELL, công ty con của họ. Hai cảm biến này có độ phân giải lần lượt là 64 và 48 MP. Dường như Samsung đang muốn cạnh tranh trực tiếp với cảm biến IMX586 48 MP của Sony.

Nhiều người yêu thích Samsung kỳ vọng cảm biến ảnh mới sẽ xuất hiện trên Galaxy Note 10, chiếc điện thoại cao cấp sắp ra mắt của công ty. Tuy nhiên, theo nhiều thông tin rò rỉ, việc này sẽ không xảy ra.

Galaxy Note 10 được dự đoán sẽ không có cảm biến ảnh 64 MP mới nhất của Samsung.

Theo Ice Universe, Galaxy Note 10 "chắc chắn" sẽ không trang bị cảm biến 64 MP cao cấp. Tuy vậy, có thể cảm biến 48 MP của Samsung đã đủ sức vượt mặt Sony để đưa Note 10 trở thành chiếc điện thoại chụp ảnh đẹp nhất.

Thế nhưng, thông tin từ Ice Universe vẫn khiến người hâm mộ Samsung cảm thấy thất vọng khi tính năng cao cấp nhất không xuất hiện trên "bom tấn" Note 10. Một camera với độ phân giải 64 MP có thể khiến Note 10 như "hổ mọc thêm cánh".

Cảm biến ISOCELL Bright GW1 64 MP sử dụng kỹ thuật kết hợp bốn pixel thành một để tạo ra hình ảnh rõ nét và sáng ngay cả dưới ánh sáng yếu. Kỹ thuật này tương tự Sony. Trong khi Sony gọi nó là Quad-Bayer thì Samsung đặt tên Tetracell cho công nghệ này.

Điểm khác biệt là Sony tạo ra các cảm biến ảnh tốt để bán cho các hãng điện thoại OEM. Samsung lại dùng cảm biến ảnh mới phục vụ các sản phẩm của mình.

Theo Zing

http://news.zing.vn/galaxy-note-10-se-lo-hen-cam-bien-64-mp-moi-cua-samsung-post945566.html