Galaxy Note 10 sẽ khai tử toàn bộ nút bấm

Không nút nguồn, không khe cắm headphone, không nút kích hoạt trợ lý ảo Bixby, Galaxy Note 10 sẽ là smartphone không nút bấm hoàn hảo.

Thiết kế của Galaxy Note 10 có những thay đổi đáng kể và triết lý này có thể áp dụng với Galaxy S11, dự kiến ra mắt giữa năm 2020.

Báo cáo từ AndroidPolice dẫn lời nguồn tin thân cận với Samsung cho biết Galaxy Note 10 thậm chí không có khe cắm headphone.

Galaxy Note 10 sẽ không còn các nút bấm
Galaxy Note 10 sẽ không còn các nút bấm

Có vẻ Galaxy Note 10 chỉ có duy nhất kết nối USB Type-C dùng để sạc pin và nghe nhạc.

Cùng với sự xuất hiện của tai nghe không dây Galaxy Buds hồi đầu năm, có vẻ Samsung đang đi theo hướng kết nối không dây mọi thứ trên smartphone.

Khe cắm headphone không phải thứ duy nhất Samsung loại bỏ trên Galaxy Note 10. Hãng này còn bỏ cả nút tăng giảm âm lượng vật lý trên điện thoại.

Thay thế các nút bấm đó là cảm ứng lực nhấn. Việc loại bỏ nút bấm giúp Samsung có nhiều không gian tăng kích thước pin. Hãng này còn định gắn cả cảm biến vân tay vào mặt kính Note 10.

Hiện chưa rõ triết lý “không nút bấm” có áp dụng cho tất cả dòng điện thoại Samsung không, nhưng chắc chắn Galaxy S11 ra mắt mùa thu 2020 sẽ đi theo hướng này.

Theo Vietnamnet

https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/san-pham/galaxy-note-10-khai-tu-toan-bo-nut-bam-538187.html