Galaxy Fold không được phép thất bại

Galaxy Fold được kỳ vọng sẽ định hướng lại thị trường di động trong tương lai. Tuy nhiên, nếu sản phẩm này thất bại, nó sẽ khiến người dùng mất niềm tin vào những thiết bị màn gập.

Galaxy Fold được nhiều trang công nghệ lớn trên thế giới đánh giá sẽ trở thành cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp smartphone. Nó sẽ thay đổi hoàn toàn cách người dùng tương tác với các thiết bị di dộng.

Tuy nhiên, khi Samsung gửi bản mẫu đến các phóng viên công nghệ và reviewer, chiếc máy này đã nhanh chóng bị vỡ màn hình, đồng thời gặp khá nhiều vấn đề khác về phần cứng khiến hãng phải thu hồi máy và trì hoãn ngày bán ra.

Galaxy Fold không được phép thất bại ảnh 1

Galaxy Fold đã bị hoãn ngày bán ra sau khi gặp lỗi phần cứng. Ảnh: CNet.

Một email từ nhà mạng AT&T gửi tới khách hàng cho biết thiết bị sẽ được bán trở lại và trao đến tay người dùng vào giữa tháng 6. Trao đổi với CNet, một phát ngôn viên của Samsung cho biết công ty sẽ bán Galaxy Fold trong một vài tuần tới.

Theo CNet, Samsung không nên vội vàng mang thiết bị này trở lại thị trường. Hãng cần dành nhiều thời gian và nguồn lực hơn để khắc phục mọi vấn đề đang tồn tại.

"Galaxy Fold không được gặp lỗi, nó phải là một thiết bị hoạt động tốt, bởi sản phẩm này thể hiện bộ mặt tương lai của toàn bộ ngành công nghiệp di động. Nó cần tạo được ấn tượng tốt với người dùng, bởi những thiết bị màn hình gập đang đặt ra nhiều nghi vấn về độ bền và khả năng sử dụng thực tế của chúng", CNet viết.

Bên cạnh đó với cương vị là nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, Samsung cần làm cho chiếc Galaxy Fold hoạt động một cách hoàn hảo để có thể định hướng lại cách phát triển thị trường trong tương lai.

"Samsung cần thu hút người dùng bằng những đặc quyền riêng cùng các chế độ bảo hành đặc biệt để xoa dịu mọi lo ngại về vấn đề độ bền của thiết bị", Jessica Dolcourt, cây bút từ CNet cho biết.

Galaxy Fold không được phép thất bại ảnh 2

CNet nhận định Samsung vẫn còn cơ hội sửa chữa Galaxy Fold trước khi bán ra. Ảnh: CNet.

"Galaxy Fold không giống như chiếc Note 7. Samsung vẫn còn cơ hội sửa chữa trước những sai lầm trước khi sản phẩm này được giao đến tay người dùng", CNet viết.

Bên cạnh vấn đề độ bền, giá bán cũng sẽ là một yếu tố cản trở người dùng phổ thông tiếp cận những thiết bị này. Galaxy Fold có giá khởi điểm từ 1.980 USD, trong khi đó mẫu Huawei Mate X có giá 2.600 USD.

"Trong thời gian đầu, smartphone màn hình gập sẽ được người dùng biết đến là những thiết bị xa xỉ", Avi Greengart, nhà phân tích tại Techsponential cho biết.

CNet nhận định mức giá trên có thể sẽ giảm xuống theo thời gian. Tuy nhiên, nếu phản ứng của người dùng về những sản phẩm đi đầu như Fold mang chiều hướng tiêu cực, chúng khó có thể tồn tại và sẽ sớm bị đào thải ra khỏi thị trường. Điều này đồng nghĩa ngành công nghiệp di động sẽ không có bất cứ cuộc cách mạng nào trong tương lai gần.

Theo Zing

http://news.zing.vn/galaxy-fold-khong-duoc-phep-that-bai-post947958.html