Galaxy Fold 2 đang được phát triển, đi kèm bút S Pen

Dù Galaxy Fold chưa bán ra, thế hệ tiếp theo của smartphone màn hình gập này đã lộ diện, có thể trình làng sớm vào cuối 2019 hoặc đầu 2020.

Theo Sammobiles, Samsung đang làm việc trên mẫu Galaxy Fold thế hệ thứ hai (tạm gọi là Galaxy Fold 2) với màn hình lên tới 8 inch khi mở, lớn hơn so với 7,3 inch của thiết bị đời đầu. Máy vẫn có thiết kế gập vào trong dạng cũ, nhưng không đề cập đến màn hình phía ngoài.

Samsung Galaxy Fold.
Samsung Galaxy Fold.

Nguồn tin tiết lộ Galaxy Fold 2 còn hỗ trợ bút S Pen với nhiều tính năng phục vụ màn hình lớn. Thậm chí, công ty Hàn Quốc được cho là đã yêu cầu các nhà cung cấp linh kiện chế tạo các bộ phận của bút stylus để phù hợp với sản phẩm mới.

Galaxy Fold 2 có thể phát hành vào tháng 12/2019 hoặc "muộn nhất vào đầu năm tới", theo nguồn tin. Tuy vậy, Phonearena đánh giá thời gian này khá cận kề với thời điểm bán ra Galaxy Fold đời đầu và dự đoán nhiều khả năng thiết bị sẽ bán ra giới hạn, thậm chí sớm bị "khai tử" để nhường chỗ cho phiên bản tiếp theo.

Thông tin trên khá mâu thuẫn với nguồn trước đó từ ETNews, cho rằng Galaxy Fold 2 sẽ có thiết kế hoàn toàn mới theo dạng vỏ sò như Motorola Razr, màn hình 4 inch khi gập lại và 6,7 inch khi mở, màn hình ngoài chỉ 1 inch hỗ trợ xem thông báo và ra mắt mùa hè 2020.

Galaxy Fold ban đầu được lên lịch bán ở Mỹ từ tháng 4 và tại Hàn Quốc trong tháng 5, nhưng đã bị trì hoãn sau khi một số chuyên gia trải nghiệm máy sớm phàn nàn về các lỗi liên quan đến màn hình. Một số thiết bị để lại nếp gấp sau nhiều lần gập mở, chiếc khác lại mất khả năng hiển thị.

Có thông tin nói Samsung sẽ bán trở lại Galaxy Fold vào tháng 7, trước khi tổ chức sự kiện Unpacked 2019 trong tháng 8 để giới thiệu dòng Galaxy Note mới. Tuy nhiên, công ty Hàn Quốc bác tin đồn này.

Theo VnExpress

https://vnexpress.net/so-hoa/galaxy-fold-2-dang-duoc-phat-trien-di-kem-but-s-pen-3944184.html