FPT thắng thầu dự án 8,8 triệu USD ở Bangladesh

Ngày 16/9, Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) vừa thắng thầu dự án “Cung cấp và triển khai phần mềm ERP/EAM” cho Công ty Phát điện Bangladesh (EGCB). Gói thầu trị giá 8,8 triệu USD.
FPT IS vừa thắng thầu dự án “Cung cấp và triển khai phần mềm ERP/EAM” - (Ảnh minh họa)
FPT IS vừa thắng thầu dự án “Cung cấp và triển khai phần mềm ERP/EAM” - (Ảnh minh họa)

Đây là dự án đầu tiên nằm trong kế hoạch hiện đại hóa ngành năng lượng của Bangladesh do Ngân hàng Thế giới tài trợ và là dự án thứ 2 của FPT IS trong lĩnh vực Utilities (Điện – Nước – Gas) tại quốc gia này. 

Như vậy, sau 2 năm có mặt tại thị trường Bangladesh, FPT IS đã liên tiếp thắng 4 gói thầu lớn với tổng giá trị gần 60 triệu USD. 

Dự án mà FPT IS sẽ triển khai là một dự án phức tạp, yêu cầu nghiệp vụ cao cho ngành sản xuất nhiệt điện. 

Cụ thể, trong vòng 18 tháng, FPT IS sẽ triển khai giải pháp hàng đầu của SAP chuyên sâu cho ngành năng lượng cho EGCB với 4 cấu phần: Hệ thống lõi ERP; Hệ thống Quản lý Nhân sự (HCM); Hệ thống Quản lý và Bảo trì tài sản (EAM) và Hệ thống Báo cáo quản lý thông minh (BI). Dự án thành công sẽ là cơ sở để mở rộng triển khai cho tất cả 14 công ty điện thành viên trực thuộc Hội đồng phát triển điện Bangladesh (BPDB).

Phía FPT cho hay, để thắng thầu, FPT IS đã vượt qua 6 công ty hàng đầu thế giới về ERP với nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai trong ngành năng lượng đến từ các quốc gia như Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc…

Ông Phạm Minh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty FPT IS cho hay: “Trước đây, kinh nghiệm triển khai thành công các dự án ở thị trường trong nước đã giúp FPT IS có được các hợp đồng mới ở nước ngoài. Và bây giờ, việc triển khai thành công các dự án trong các lĩnh vực mới như Utilities tại Bangladesh sẽ giúp FPT IS phát triển mạnh mẽ và chuyên sâu hơn tại thị trường Việt Nam.

Theo Vietnam+