FPT là doanh nghiệp phần mềm Việt đầu tiên chạm mốc 200 triệu USD

VietTimes -- Công ty phần mềm FPT (FPT Software) đã chạm mốc doanh thu 200 triệu USD (tính tới thời điểm hiện tại của năm 2016). Trong đó, thị trường Nhật Bản chiếm 50%, Chủ tịch FPT Software, Hoàng Nam Tiến cho biết.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Được biết, hiện tại nhiều tập đoàn công nghệ tại Việt Nam có sản phẩm xuất khẩu rất lớn, song để đạt những con số đó, họ phải bỏ ra rất nhiều tiền để nhập linh kiện… Còn theo ông Tiến, trong mỗi 1 USD phần mềm xuất khẩu thì công sức của người Việt đóng góp 84-86%. Vì vậy, việc doanh thu của FPT đạt hơn 200 triệu USD một lần nữa khẳng định trí tuệ của người Việt trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Ông Tiến cho biết, trong số các khách hàng của đơn vị này, có tới 43 tập đoàn lớn nằm trong danh sách của Fortunes Global 500. Trong đó, có nhiều tập đoàn "khủng" trong các lĩnh vực như máy bay, y tế, viễn thông…

Ngoài phần mềm, phía FPT Software cũng đang hợp tác với các tập đoàn lớn trong các lĩnh vực như điện toán đám mây (Cloud), Internet vạn vật (IoT)...

Vào cuối tháng Mười vừa qua, Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) chính thức công bố danh sách và ra mắt ấn phẩm đặc biệt “50 doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam 2016.” Theo đó, FPT Software dẫn đầu trong lĩnh vực xuất khẩu phần mềm.

Trước đó, năm 2013, FPT Software đã tuyên bố đạt doanh thu kỷ lục trong lĩnh vực phần mềm với 100 triệu USD. Tại thời điểm đó, Ông Hoàng Nam Tiến đã dự báo doanh thu của FPT Software sẽ tăng gấp đôi vào 2016. Đến nay, dự đoán của ông Tiến đã trở thành hiện thực.

Vào đầu năm 2015, lãnh đạo FPT Software cũng mạnh dạn đặt mục tiêu 1 tỷ USD doanh thu và 30.000 nhân sự, tham gia vào những sân chơi lớn nhất của các công ty dịch vụ phần mềm toàn cầu vào năm 2020.