FPT IS triển khai hệ thống quản trị nguồn lực Oracle ERP Cloud cho Điện Quang

Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) và Công ty Cổ phần bóng đèn Điện Quang vừa chính thức khởi động dự án 'Triển khai hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp Oracle ERP Cloud' hôm nay, ngày 12/6 tại TP.HCM.

Dự án Oracle ERP Cloud cho Điện Quang dự kiến sẽ được FPT IS triển khai trong vòng 6 tháng.

Giải pháp công nghệ ERP trên nền tảng đám mây hiện đang là xu hướng được nhiều doanh nghiệp trên thế giới ứng dụng. Hiện tại ở Việt Nam, Điện Quang là công ty sản xuất đầu tiên trong ngành điện của Việt Nam sử dụng hệ thống ERP Public Cloud - giải pháp ERP hiện đại được xây dựng với các công nghệ tiên tiến như Mobility, Social, Business Inteligencie…

Theo FPT IS, khi được trang bị hệ thống này, Điện Quang sẽ sử dụng hệ thống ERP tương tự như công ty hàng đầu cùng ngành trên thế giới, luôn được bảo mật, sao lưu và cập nhật miễn phí các phiên bản mới... Việc đầu tư vào Oracle ERP Cloud cũng sẽ giúp Điện Quang giảm thiểu nguồn vốn đầu tư hệ thống so với phiên bản ERP truyền thống đã sử dụng trước đây.

Dự án Oracle ERP Cloud cho Điện Quang dự kiến sẽ được FPT IS triển khai trong vòng 6 tháng với 5 phân hệ quản lý gồm: Tài chính kế toán, Mua hàng, Bán hàng, Kho, Sản xuất. Hệ thống này sẽ được áp dụng cho tất cả các chi nhánh, xí nghiệp và các công ty thành viên của Điện Quang. Đặc biệt, tổng chi phí vận hành bình quân hàng năm của hệ thống Oracle ERP Cloud sẽ thấp hơn ERP truyền thống.

Ông Nguyễn Tuấn Hùng - Phó Tổng giám đốc FPT IS chia sẻ: “Bằng kinh nghiệm triển khai thành công nhiều dự án ERP tại Việt Nam, FPT IS đã vượt qua nhiều nhà thầu lớn trong và ngoài nước để trở thành đơn vi triển khai hệ thống Oracle ERP Cloud cho Điện Quang. Chúng tôi cam kết sẽ nỗ lực hết mình để dự án về đích đúng tiến độ và đảm bảo các yêu cầu chất lượng đề ra ban đầu”.

Nhấn mạnh Điện Quang luôn chú trọng đến công tác đầu tư, đổi mới trong công nghệ sản xuất cũng như trong công tác quản lý điều hành, ông Hồ Quỳnh Hưng - Tổng giám đốc Công ty CP Bóng đèn Điện Quang cho biết, quyết định đầu tư cho hệ thống Oracle ERP Cloud của doanh nghiệp này là nhằm đáp ứng việc mở rộng quy mô hoạt động, đồng thời đáp ứng nhu cầu phát triển và đón đầu xu thế hệ thống quản lý trên toàn thế giới. “Điều này sẽ giúp Ban lãnh đạo Điện Quang có tầm nhìn tổng thể trong công tác quản lý, từ đó tiết kiệm được nhiều chi phí “vô hình” và chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả về kinh tế trong quá trình sản xuất kinh doanh. Chúng tôi tin tưởng rằng việc lựa chọn giải pháp Oracle ERP Cloud và đơn vị triển khai là FPT IS sẽ đáp ứng được những nhu cầu của chúng tôi”, ông Hưng nói.

Trước đó, năm 2006, Điện Quang đã cùng với FPT IS triển khai xây dựng hệ thống quản lý với quy trình hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế ERP - Oracle của Mỹ nhằm nâng cao khả năng quản lý điều hành doanh nghiệp cho lãnh đạo cũng như sự tác nghiệp của các nhân viên. Đến năm 2103, Điện Quang đã nâng cấp hệ thống Oracle ERP này lên phiên bản R12. Hiện tại, hệ thống này đã hoàn thành vai trò lịch sử của mình.

Là đơn vị thành viên của FPT, FPT IS nhà tích hợp hệ thống, cung cấp giải pháp CNTT đã có hơn 20 năm kinh nghiệm. Không chỉ phát triển thị trường trong nước, hiện tại chiến lược phát triển các giải pháp, dịch vụ CNTT ra toàn cầu hóa của FPT đang được đẩy mạnh hơn nữa tại các nước đang phát triển tương tự Việt Nam như Campuchia, Lào, Philippines, Myanmar, Bangladesh...

Riêng trong lĩnh vực ERP, FPT hiện được đánh giá là đơn vị có nhiều kinh nghiệm nhất trong lĩnh vực giải pháp ERP cho khối doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam. FPT đã triển khai ứng dụng ERP cho hơn 100 doanh nghiệp như: Bộ Tài chính Việt Nam, Tập đoàn Thép Việt- Pomina, Công ty cổ phần Giấy Sài Gòn, Prime Group, Vinamilk, Đồng Tâm Group, Toàn Mỹ, Vietsov Petro, Công ty Cảng biển quốc tế SP-PSA, Công ty Cổ phần Bánh kẹo Bibica, Công ty Cổ phần Bánh kẹo Phạm Nguyên, Công ty Cổ phần Cáp và Vật liệu viễn thông - SACOM….

Theo ICT News

http://ictnews.vn/cntt/nuoc-manh-cntt/fpt-is-trien-khai-he-thong-quan-tri-nguon-luc-oracle-erp-cloud-cho-dien-quang-168460.ict