Firefox 66 tắt tự động phát video có âm thanh

Trình duyệt Mozilla Firefox bản mới nhất sẽ giúp bạn cảm thấy đỡ bực mình hơn hẳn khi lướt web.

Tính năng được chờ đợi trên Firefox bản mới nhất chính là tự động chặn video autoplay phát âm thanh. Các video autoplay nhưng mặc định tắt tiếng không bị ảnh hưởng. Vì vậy, rõ ràng Mozilla đang tập trung vào các loại video đặc biệt gây khó chịu cho người dùng. Video tự động phát sau khi bạn xem xong một video YouTube hay Netflix cũng không nằm trong diện bị chặn.

Dù trình duyệt Chrome của Google cũng có tính năng tương tự cả năm nay, giải pháp của Firefox dường như toàn diện hơn. Ở chế độ mặc định, Chrome không chặn mọi website có video tự động phát như Firefox. Người dùng cũng dễ bỏ website ra khỏi danh sách bị chặn của Firefox hơn.

Ngoài ra, phiên bản Firefox mới nhất còn chấm dứt một điểm gây khó chịu khác khi duyệt web, đó là website bạn đang đọc được cố định một chỗ thay vì liên tục bị cuộn xuống vì các ảnh và quảng cáo tải chậm. Một tính năng khác là hộp tìm kiếm cho phép người dùng quét từ khóa trên tất cả các tab đang mở.

Firefox 66 cũng được cải thiện tìm kiếm, cập nhật cảnh báo bảo mật, hỗ trợ Windows Hello trên Windows 10, hỗ trợi touch bar trên MacOS. Người dùng có thể tải bản cập nhật Firefox tại đây.

Theo ICT News

https://ictnews.vn/internet/firefox-66-tat-tu-dong-phat-video-co-am-thanh-180257.ict