Find My của Apple gặp chống trộm trên Bphone 3 cũng phải 'thua'

Mới đây, Apple giới thiệu Find My có thể tìm thiết bị iOS ngay cả khi ngoại tuyến nhưng nhớ lại Bphone 3 còn có tính năng chống trộm xịn hơn nhiều

Tại sự kiện WWDC vào thứ hai 3/6, Apple đã giới thiệu tính năng Find My, giúp định vị thiết bị bị thất lạc ngay cả khi GPS và Internet bị ngắt.

Theo Apple, Find My hoạt động bằng cách liên tục gửi tín hiệu Bluetooth tới các thiết bị trung gian trong hệ sinh thái của Apple ở gần đó, mượn tạm kết nối Internet của những thiết bị này để chuyển tiếp tín hiệu này lên đám mây, giúp người dùng phát hiện vị trí thiết bị bị đánh cắp. Ngoài ra, quá trình gửi tín hiệu chỉ sử dụng những mẩu dữ liệu bé xíu trên lưu lượng mạng hiện có nên không hề hao tốn nhiều dung lượng mạng và pin.

Find My của Apple gặp chống trộm trên Bphone 3 cũng phải 'thua' ảnh 2

Nghe khá ấn tượng với điểm mạnh của tính năng này là có thể hoạt động dù ngoại tuyến. Nhưng chợt nhớ tới Bphone 3, ngày ra mắt BKAV cũng giới thiệu tính năng chống trộm được rất nhiều người chú ý và thậm chí Google cũng chưa thể làm hay tới mức như vậy.

Find My của Apple gặp chống trộm trên Bphone 3 cũng phải 'thua' ảnh 3

Cụ thể, sau một vài bước thiết lập đơn giản bạn đã có thể bật tính năng chống trộm trên Bphone 3 và thêm ngay một số điện thoại dự phòng. Khi mất máy, bạn sẽ dùng số điện thoại dự phòng để nhắn tin cho số tổng đài của BKAV thực thi các lệnh trên chiếc BPhone bị mất. Một khi đã thêm số điện thoại dự phòng, bạn hay tên trộm đều không thể gỡ bỏ nó trực tiếp trên máy hay chỉnh sửa. Cách duy nhất là dùng chính số điện thoại đó gọi lên tổng đài BKAV để gỡ bỏ. Nếu không, mỗi khi bật máy lên, màn hình Bphone 3 sẽ hiển thị số điện thoại để tên trộm liên lạc lại. Ngay cả factory reset (khôi phục cài đặt gốc) cũng không làm biến mất được, đây là thứ vượt trội so với những chiếc máy Android khác.

Find My của Apple gặp chống trộm trên Bphone 3 cũng phải 'thua' ảnh 4

Sức mạnh của tính năng này nằm ở việc, một khi có mạng bạn có thể thông qua tổng đài để thực hiện những chế độ như làm điện thoại đổ chuông dù trước đó có bật im lặng. Hơn nữa, nó sẽ reo mãi reo mãi đến khi nào được nhập mật khẩu mới chịu tắt. Trả về cho bạn vị trí của điện thoại gồm kinh tuyến, vĩ tuyến, đường link đến bản đồ để mở ra vị trí. Và đặc biệt là gửi 2 bức ảnh chụp từ camera trước và sau của máy, khả năng biết được người đang cầm máy.

Find My của Apple gặp chống trộm trên Bphone 3 cũng phải 'thua' ảnh 5

Nếu so sánh với tính năng Find My vừa được Apple giới thiệu, tính năng chống trộm của Bphone 3 có hạn chế là cần có mạng để hoạt động nhưng lại nhiều tính năng hơn như reo chuông hay chụp ảnh. Trừ khi có tên trộm nào, trộm máy về, lại biết được mật khẩu và không bao giờ mở mạng mới làm khó được tính năng chống trộm của Bphone 3. Doanh số Bphone 3 có thể không tốt nhưng BKAV thực sự đã tạo được những giá trị riêng đáng tự hào, những nỗ lực đó là không thể phủ nhận.

Theo Tạp chí Nghe nhìn VN

http://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/find-my-cua-apple-gap-chong-trom-tren-bphone-3-cung-phai-thua-51635.html