Fibit của Google phải thu hồi 1,7 triệu smartwatch vì nguy cơ gây bỏng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây, Fitbit của Google ngay lập tức đã yêu cầu thu hồi 1.7 triệu đồng hồ thông minh sau một loạt báo cáo người dùng bị bỏng trong quá trình sử dụng Fitbit Ionic. 
Ảnh: CNN
Ảnh: CNN

Fitbit đã thu hồi 1,7 triệu đồng hồ thông minh có nguy cơ gây bỏng vì pin lithium-ion bên trong có thể quá nóng gây nguy cơ bỏng cho người dùng, Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ thông báo hôm thứ Tư. Cơ quan này cho biết việc thu hồi ảnh hưởng đến một triệu thiết bị được bán tại Hoa Kỳ và thêm 693.000 thiết bị được bán ra quốc tế.

Theo công bố của Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ (CPSC), Fitbit đã nhận được ít nhất 174 báo cáo trên toàn cầu về tình trạng pin trong đồng hồ quá nóng, với 78 báo cáo về thương tích do bỏng ở Hoa Kỳ, trong đó có hai báo cáo về bỏng cấp độ ba và bốn báo cáo về bỏng cấp độ hai khi đeo smartwatch.

Người phát ngôn của Fitbit Andrea Holing xác nhận công ty đã thu hồi số smartwatch trên, nhưng khẳng định số lượng chiếm chưa đến 0,01% doanh số bán ra. Ionic là dòng máy ra mắt năm 2017 và ngừng bán từ 2020.

Holing cho biết trong tuyên bố: “Sự an toàn của khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu của Fitbit và chúng tôi đang nỗ lực tiến hành thu hồi tự nguyện các đồng hồ thông minh Fitbit Ionic. để đảm bảo điều đó".

Fitbit cho biết thêm trong một tuyên bố trên trang web của mình rằng đồng hồ thông minh Ionic của họ đã được giới thiệu vào năm 2017 và việc sản xuất chúng đã được ngừng vào năm 2020.

Công ty kêu gọi những người dùng đang sở hữu đồng hồ Fitbit Ionic ngừng sử dụng thiết bị này. Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ (CPSC) cho biết người tiêu dùng sẽ được hoàn lại 299 USD sau khi trả lại thiết bị cho Fitbit và công ty cũng sẽ cung cấp cho người dùng mã giảm 40% cho các sản phẩm khác của Fitbit.

Fitbit được thành lập năm 2007, trước đây có tên Healthy Metrics Research. Năm 2019, công ty được Google mua lại với giá 2,1 tỉ USD nhưng đầu 2021 thương vụ mới hoàn tất. Fitbit kinh doanh sản phẩm theo dõi hoạt động, đồng hồ thông minh và thiết bị đeo không dây để đo dữ liệu cở thể, theo dõi sức khỏe người dùng.

Theo CNN