Fan Táo nghĩ gì về smartphone Pixel 2 của Google?

VietTimes – Tuần này, Google đã cho thế giới thấy tham vọng trở thành một Apple thứ hai khi giới thiệu hai mẫu smartphone Pixel 2 và Pixel 2 XL. Đây là hai mẫu smartphone mà Google đặt kỳ vọng có thể chinh phục được người dùng. Vậy các Fan Táo nghĩ gì về hai mẫu điện thoại này?
Bộ đôi Pixel 2 và Pixel 2 XL (ảnh: CNET)
Bộ đôi Pixel 2 và Pixel 2 XL (ảnh: CNET)

Theo trang BGR, nhờ sự hợp tác với nhiều công ty, chẳng hạn như Samsung, mà hệ điều hành Android của Google đã trở nên phổ biến rộng khắp. Nhưng bây giờ Google lại muốn tạo ra những chiếc điện thoại Android đem lại trải nghiệm tốt hơn nữa cho người dùng.

Với Pixel 2 và Pixel 2 XL, Google đã giới thiệu cho mọi người hai mẫu điện thoại Android mà hãng cho là tốt nhất trong phạm vi công nghệ hiện có. Bằng cách kiểm soát phần cứng và phần mềm, Google có thể cung cấp cho người dùng những trải nghiệm chặt chẽ và toàn diện hơn. Tuy Google vẫn chưa thể thiết kế con chip riêng hoặc các thành phần khác giống như Apple, nhưng chắc chắn Google sẽ đi theo lộ trình của Táo khuyết, và bộ đôi Pixel 2 chính là những bước đi đầu tiên trên lộ trình ấy.

Vậy thì các fan hâm mộ Táo khuyết nghĩ gì về đối thủ tiềm tàng của mình? Trên diễn đàn Reddit, trong chủ đề về Apple, qua 867 lời bình luận tính cho đến thời điểm này, các fan Táo đã có những đánh giá “dìm hàng” bộ đôi Pixel 2.

Hai trong số ba lời bình luận đầu tiên đã mỉa mai Google bắt chước Apple trong việc loại bỏ giắc cắm tai nghe 3,5 mm, trong khi một năm trước đây Google từng chế giễu Apple về điều này. Năm 2016, khi Apple quyết định loại bỏ giắc cắm tai nghe trên chiếc iPhone 7 và iPhone 7 Plus, Google đã chê bai đủ điều. Vậy mà chỉ chưa đầy một năm sau, Google lại bắt chước Apple.

Một fan Táo bình luận: “Tôi thấy rất buồn cười vì Google đủ can đảm để chê bai Apple rồi một năm sau đó lại lam theo y chang việc loại bỏ giắc 3,5 mm”.

Ngoài những lời bình luận về giắc cắm tai nghe, đa phần các fan Táo khuyết cảm thấy không ấn tượng với hai mẫu smartphone của Google. Nhiều người thừa nhận Pixel 2 và Pixel 2 XL là những mẫu điện thoại đẹp, nhưng họ không thấy bất cứ điều gì đặc biệt ở hai chiếc điện thoại Android này.

Một người có tên là CoherentBeam viết: “Bộ đôi Pixel 2 chẳng có gì là ghê gớm. Chẳng có đột phá gì”.

Một vài người khác thừa nhận rằng phần mềm Pixel 2 cũng ấn tượng, nhưng phần cứng thì quá bình thường.

“Nếu phải chọn mua một chiếc điện thoại Android, tôi sẽ chọn Pixel 2”, người dùng có nick là cjohn4043 viết. “Máy ảnh và trợ lý ảo có vẻ hay, nhưng không có gì khiến tôi phải chuyển từ hệ sinh thái iOS sang Android. Tôi cũng hơi ngạc nhiên vì Pixel 2 XL cũng đâu có rẻ. Với mức giá 950 USD cho bản 128 GB thì nó cũng tương đương với iPhone 8 Plus 256 GB rồi”.