Facebook: Yêu cầu đăng thông báo giữ quyền kiểm soát thông tin chỉ là chuyện nhảm nhí

Facebook khẳng định việc thời gian gần đây xuất hiện một bài viết yêu cầu người dùng phải đăng thông báo để giữ quyền kiểm soát thông tin chia sẻ trên Facebook chỉ là thông tin nhảm nhí.

Thông tin nhảm nhí lan truyền trong vài ngày nay khiến nhiều người dùng Facebook tưởng thật

Trong thời gian gần đây, trên mạng xã hội Facebook bất ngờ xuất hiện một bài viết yêu cầu người dùng đăng thông báo yêu cầu sao chép và dán để giữ quyền kiểm soát những gì họ chia sẻ trên Facebook.

Cụ thể, thông tin này nêu: "Thông báo chính thức: Tôi không trao cho Facebook hoặc bất kỳ thực thể nào liên kết với facebook sử dụng hình ảnh, thông tin, tin nhắn hoặc bài viết của tôi, cả quá khứ lẫn tương lai.

Với Tuyên bố này, tôi thông báo cho Facebook, rằng mạng xã hội này hoàn toàn bị cấm để tiết lộ, sao chép, phân phối hoặc thực hiện bất kỳ hành động nào khác chống lại tôi dựa trên trang cá nhân này và/hoặc nội dung của nó. Nội dung của trang cá nhân này là thông tin riêng tư và thông tin bí mật. Vi Phạm Quyền riêng tư có thể bị trừng phạt bởi luật pháp (UC 1-308-1 1 308-103 và quy định Rome)".

Thông tin lan truyền trên mạng. Ảnh chụp màn hình

Thông tin nói trên được chia sẻ rộng rãi và rất nhiều người dùng tại Việt Nam “cả tin” đã copy thông tin này để đăng ngay lên tài khoản cá nhân.

Liên quan đến vấn đề này, ngày 10/1/2019 Facebook đã lên tiếng chính thức khẳng định đây là thông tin không chính xác.

“Những điều khoản của chúng tôi ghi rõ: Người dùng sở hữu tất cả những nội dung và thông tin họ đăng trên Facebook, có thể kiểm soát cách chia sẻ thông qua cài đặt quyền riêng tư và ứng dụng của mình. Đó là cách hệ thống vận hành và điều này không hề thay đổi”, Facebook cho hay.

Cũng theo mạng xã hội này, người dùng có thể truy cập mục Thông tin cơ bản về Quyền riêng tư trên tài khoản cá nhân để tìm hiểu thêm những ai có thể nhìn thấy những gì họ chia sẻ trên Facebook và các chủ đề khác.

Người dùng cũng có thể đọc Chính sách Dữ liệu để tìm hiểu Facebook thu thập những thông tin nào và được sử dụng và chia sẻ ra sao. Facebook luôn muốn người dùng nắm đầy đủ thông tin và có quyền quản lý trải nghiệm của mình trên Facebook.

Theo ICT News